hóa 8 hỏi gấp

L

lina06

T

thienlong233

A là quặng chứa 60% fe2o3 : B là quặng sắt chứa 96% Fe3o4
a) trong 1 tấn quặng A; B chứa ?g Fe
b) trộn 1 tấn A;B theo mA:mB = 2/5 tạo h/c C . Nếu dùng CO khử hoàn toàn C thì thu ?g fe ??

câu a làm đc thì thôi nhá :D

1 tấn A,B theo mA:mB=2/5

-->mA=2/7 tấn--->mFe2O3=6/35 tấn

mB=5/7 tấn-->mFe3O4=24/35 tấn

Fe2O3+3CO-->2Fe+3CO2 (1)

Fe3O4+4CO-->3Fe+4CO2 (2)

mFe tạo ra ở (1)= [TEX]\frac{6.2.56}{35.160}=0,12[/TEX]

mFe tạo ra ở (2) là [TEX]\frac{24.3.56}{35.232}~0,5[/TEX]

-->mFe~0,62 tấn
 
Top Bottom