[Hoá 8]Học nhóm

T

tuanh1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng ơi tớ chỉ là lính mới thôi tớ học cũng ko giỏi hoá nhiều nhưng rất thích học hoá vì nó rất hay . Vì vậy tớ xin lập nhóm học hoá . Mọi ng đăng kí lớp học nha AI có đề thì post đề ai giỏi thì giúp ng khác
Mong mọi ng ủng hộ :)>-
 
T

tjeuthunhanghe0

uk,ủng hộ cho cái nì:
.
1,Cho 130g kim loại kẽm td với axit clohiđric,thu được 272g kẽm clorua và 4g khí hiđro.
a,lập PTHH.?
b,Viết biểu thức liên hệ khối lượng giữa các chất trong phản ứng.?
c,tính khối lượng axit clohiđric tham gia phản ứng?
 
N

noname...

ủng hộ bài trên này :))
a) Zn + 2HCl------> ZnCl_2 + H_2
b) mZn + mHCl =mZnCl_2 + H_2 ( câu b hok chắc lém :-??)
c) mHCl = 146g
 
T

tuanh1997

Cho mọi ng 1 bài làm thử nha

Hỗn hợp gồm 3 oxit Al2O3, MgO , Fe2O3 nặng 30g .Nếu hòa tan hỗn hợp này bằng dung dịch axit sunfuric 49% thì cần dùng hết 158g dung dich .Nếu hòa tan lượng hỗn hợp trên bằng dung dịch NaOH 2M thì phải dùng 200ml.
a/ Viết các phương trình phản ứng xảy ra?
b/ Tính phần trăm khối lượng mỗi oxit ban đầu?
:)>-:)>-:)>-:)>-;);););)
 
N

nangtien_lonton

Bài của tjeuthunhanghe0
a)PTHH
(1)Al2O3 + 3H2SO4 => Al2(SO4)3 + 3H2O
(2)MgO + H2SO4 => MgSO4 + H2O
(3)Fe2O3 + 3H2SO4 => Fe2(SO4)3 + 3H2O
(4)Al2O3 + 2NaOH => 2NaAlO2 + H2O
b)
m_Al2O3 = 20,4 g => m_MgO + m_Fe2O3 = 9,6 g
n_H2SO4 (2,3) = 0,79 - 0,6 = 0,19
Đặt số mol 2 oxit, giải hệ
Tính được m_MgO = 1,6 g và m_Fe2O3 = 8 g
Vậy %Al2O3 = 68 ; %MgO = 5,33 ; %Fe2O3 = 26,67:D

Bài này nói chung là dễ, chẳng mất công học nhóm
Ủng hộ thêm cho mấy em 1 bài:
Để khử m gam Fe2O3 thành Fe cần 13,44 lít (đktc) hh khí CO và H2
1) Viết PTHH
2) Tính m và % thể tích mỗi khí trong hh
Cho tỉ khối của hh so vs khí C2H6 bằng 0,5
 
Top Bottom