[hoá 8] Học Mãi

I

iloveonlyyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm^3 khí oxi thu được 4,48dm^3 khí CO2 và 7,2 hơi nước.

a) A do những nguyên tố nào tạo nên?Tính khối lượng đã phản ứng.

b) Biết tỉ khối Của A với hidro là 8.Hãy xác định công thức phân tử của A gọi tên A.
 
N

nguyenminhduc2525

cho bạn đáp án : ch4
tự những khối lượng nó cho bạn có thể tính được khối lượng của hỗn hộp A
b) dựa vào tỉ số bạn tính được ptk của cxhy=16
lập bảng biện luận tính được ct ch4 >> metan
 
A

anhtraj_no1

Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm^3 khí oxi thu được 4,48dm^3 khí CO2 và 7,2 hơi nước.

a) A do những nguyên tố nào tạo nên?Tính khối lượng đã phản ứng.

b) Biết tỉ khối Của A với hidro là 8.Hãy xác định công thức phân tử của A gọi tên A.

a,
A gồm : C , H , O hoặc C , H

nO2 = 0,4 => m = 12,8 g
nCO2 = 0,2 => m = 8,8 g
nH2O = 0,4 mol

bảo toàn khối lượng

mA = 8,8 + 7,2 - 12,8 = 3,2 g
b,
A = 8.2 = 16 => CH4
 
T

trantuanduong_1998

Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm^3 khí oxi thu được 4,48dm^3 khí CO2 và 7,2 hơi nước.

a) A do những nguyên tố nào tạo nên?Tính khối lượng đã phản ứng.

b) Biết tỉ khối Của A với hidro là 8.Hãy xác định công thức phân tử của A gọi tên
[tex] a)Đổi:8,96dm^3=8,96(L) .......4,48dm^3=4,48(L) .......7,2dm^3=7,2(L) \Rightarrow nO_2=\frac{8,96}{22,4}=0,4mol ...................nCO2=\frac{4,48}{22,4}=0,2mol ....................nH_2O=\frac{7,2}{22,4}=0,32mol \RightarrowmO_2=0,4.32=12,8(g) ....................mCO_2=0,2.44=8,8(g) ....................mH_2O=0,32.18=5,76(g) do sau khi đốt khí A thu được CO_2 nên trong A sẽ có C lại có H_2O nên trong A còn có H theo định luật bảo toàn khối lượng thì mA +mO_2=mCO_2+mH_2O \Rightarrow mA=(mCO_2+mH_2O)-mO_2\Leftrightarrow(8,8+5,76)-12,8=1,76(g) b)ta có dA/H_2=8\RightarrowmA=8.2=16(g)[/tex]
 
Top Bottom