[Hóa 8] Học kì II

P

phamhuy20011801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 6,5 gam kim loại R (chưa rõ hóa trị) vào d.d HCl. Sau phản ứng thu được 2,24 lit khí (đktc).
a, Cô cạn dung dịch thu được ? gam muối khan.
b, Tìm kim loại R.
2. Nung m gam hỗn hợp chất rắn gồm Fe2O3 và CuO với 1 lượng CO (thiếu). Sau pư thu hỗn hợp chất rắn B khối lượng 28,8 g; 15,68 lit khí CO2 (đktc). Xác định m.
 
Q

quynhphamdq

1. Hòa tan hoàn toàn 6,5 gam kim loại R (chưa rõ hóa trị) vào d.d HCl. Sau phản ứng thu được 2,24 lit khí (đktc).
a, Cô cạn dung dịch thu được ? gam muối khan.
b, Tìm kim loại R.
Gọi hóa trị của R là x .
[TEX]PTHH : 2R + 2xHCl -> 2RCl_x +xH_2[/TEX]
a. [TEX]n_{H_2}=\frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)[/TEX]
Theo PTHH ta có : [TEX]n_{HCl}=2n_{H_2}= 0,2 (mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{Cl}=n_{HCl}= 0,2(mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Cl}=0,2.35,5=7,1(g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{mk}=6,5+7,1=13,6(g)[/TEX]
Vậy [tex]m_{mk}=13,6 g.[/tex]
 
I

i_am_a_ghost

1. Hòa tan hoàn toàn 6,5 gam kim loại R (chưa rõ hóa trị) vào d.d HCl. Sau phản ứng thu được 2,24 lit khí (đktc).
a, Cô cạn dung dịch thu được ? gam muối khan.
b, Tìm kim loại R.
b) PTHH:
$2R+2xHCl--->2RCl_x+xH_2$
2___2x_______2_____x (mol)

$\frac{0,2}{x}$ __________________0,1(mol)
n_R=$\frac{6,5}{R}$=$\frac{0,2}{x}$
<=>R=32,5x
Biện luận => R=65(Zn)
Vậy R là Zn

 
Top Bottom