Hóa [hóa 8] học hóa

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
21
Bình Định
THCS Quan Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 27,4 gam bari vào 400 gam dd CuSO4 3,2%, thu đc khí A, kết tủa B và dd C
1) tính thể tích khí A (đktc)
2) Nung kết tủa B đến nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu đc bao nhiêu chất rắn?
3) Tính nồng độ % chất tan trong dd C
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
trước khi làm 1 bài toán thì ta phải suy luận nha bạn
A là H2
B là BaSO4 và Cu(OH)2
C là CuSO4
1) số mol của Ba = 27.4/137 = 0.2 mol
Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2
=> số mol H2 = số mol của Ba = 0.2 mol
=> VH2 = 0.2 x 22.4= 4.48 l
Mình bận rồi nhờ @NHOR GIẢI TIẾP NHA
 
  • Like
Reactions: NHOR

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
cho 27,4 gam bari vào 400 gam dd CuSO4 3,2%, thu đc khí A, kết tủa B và dd C
1) tính thể tích khí A (đktc)
2) Nung kết tủa B đến nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu đc bao nhiêu chất rắn?
3) Tính nồng độ % chất tan trong dd C
Kết tủa B gồm BaSO4 và Cu(OH)2. Khi nung có PU
Cu(OH)2 ------ nhiệt phân --------> CuO + H2O
0,08 ---------------------------------------> 0,08
Vậy khối lượng chất rắn sau khi nung = mBaSO4 + mCuO = 0,08*233 + 0,08*80 = 20,04 g

c, Dung dịch C là dd Ba(OH)2 dư
mBa(OH)2 dư = 0,12 *171 = 20,52 g
m dd sau PU = Tổng m trướ PU - mH2 - m BaSO4 - mCu(OH)2
= 427,4 - 0,2*2 - 0,08*233 -0,08*98 =400,52 g
Vậy C% Ba(OH)2spu = 20,52*100% / 400,52 = 5,1%
nguồn lazi
 
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
A36NCsa.png
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho 27,4 gam bari vào 400 gam dd CuSO4 3,2%, thu đc khí A, kết tủa B và dd C
1) tính thể tích khí A (đktc)
2) Nung kết tủa B đến nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu đc bao nhiêu chất rắn?
3) Tính nồng độ % chất tan trong dd C
nBa = 0,2 mol
nCuSO4 = 400.3,2/(100.160)=0,08mol
Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2
0,2 . . . .. .. . . . .0,2. .. . . . . .0,2
=) V
tiếp nè
. . . . . .. . . .Ba(OH)2 + CuSO4 = BaSO4 + Cu(OH)2
theo pt...... 1 mol.....1 mol....... 1mol..... 1 mol
theo bài ra...0.2.......0,08
số molpu.....0,08....0,08
sau pu.......0,12.......0............0,08........0,08
Cu(OH)2 ---to--) CuO + H2O
0,08....................0,08
=) m rắn = mBaSO4 + mCuO = 0,08.233+ 80.0,08 = 25,04g
mdd spu = 27,4 + 400 - 0,08.98 - 0,08.233=400,92g
C% Ba(OH)2 dư = 0,12.171/400.92.100% = 5,12%
 
Top Bottom