Hóa [hóa 8] học hóa vào đây

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
200 g dd HNO3 có chứa 50 g HNO3. Hỏi phải lấy bao nhiêu gam dd này và bao nhiêu g nước để pha đc 0,5kg dd HNO3 10%
mHNO3 (không đổi) = 10*500/100 = 50g => cần lấy 200g dd => m nước cần thêm = 500 - 200 = 300 g
Nếu th m này ko phải bằng 50 thì bạn làm thế này :
nồng độ dd HNO3 cần lấy = 50/200*100=25%
=> m dd cần lấy = 50*100/25 = 200g
 
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
Top Bottom