Hóa 8 [hóa 8] hóa

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
K còn tác dụng vs nước nữa( cô mk nói vậy)
ờ quên.
thế thì gọi a là n HCl
xét PT thì thấy n HCl+ nH2O=2nH2 => nH2O=5,35-a
ta có PT
[tex]\frac{a36,5}{36,5a+(5,35-a)18}=\frac{7,3}{100}[/tex]
=> a=0,2 => m = 0,2*36,5+(5,35-0,2)18=100(g)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
K còn tác dụng với nước nữa
nhưng nếu cho tác dụng vừa đủ với HCl thì ko em nhé!!! nếu họ cho mà mk tính ra K dư thì nó mới tt pư vs H2O
lưu ý HCl mạnh hơn nước nên td vs axit trước
K còn tác dụng vs nước nữa( cô mk nói vậy)
nếu cô em đã nói thế thì chị làm nè
cho một mẫu kali phản ứng vừa đủ với m gam dd HCl7,3% thu đc 59,92 lít H2 ở đktc. Tính m
nH2 = 2.675 mol
K + HCl = KCl + 1/2H2
K + H2O = KOH + 1/2 H2
ta thấy nK = nHCl + nH2O = 2nH2 = 5.35 mol
=> gọi x là số mol HCl, => 5.35 - x là số mol H2O
=> 36.5x/(36.5x + (5.35-x)*18) .100% = 7.3%
=>x = 0.2 => m = 36.5 x + (5.35 - x)*18 = 100g
mai làm bài tốt nhé!! @thanhh@gmail.com
 
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
Top Bottom