Hóa [hóa 8] hóa

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
22
Bình Định
THCS Quan Trung
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta sẽ loại bỏ được trường hợp $Fe_3O_4$
Do đó gọi CTTQ của hợp chất oxit là [tex]X_2O_y[/tex]
PTHH: [tex]4X+yO_2\overset{t^o}{\rightarrow} 2X_2O_y[/tex] (*)
Theo (*) có: 1mol $O_2$...........[tex]\frac{2}{y}[/tex]mol $X_2O_y$
Mà theo bài ra ta có: [tex]m_{O_2}=25pt.m_{X_2O_y}\\\Rightarrow \frac{1}{4}.\frac{2}{y}.(2X+16y)=32\\\Rightarrow \frac{1}{y}(X+8y)=32\\\Rightarrow X=24y[/tex]
Lập bảng và chọn được y=4 => X là Mo
Bài này mình cũng không chắc lắm!
 
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
Top Bottom