Hóa [hóa 8] hóa

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]m_{MgSO_4/ddMgSO_4(48)}=200.48pt=96(g)[/tex]
Vì trước và sau khi pha chế khối lượng $MgSO_4$ không thay đổi nên:
[tex]m_{MgSO_4/MgSO_4(12)}=96(g)\Rightarrow m_{ddMgSO_4(12)}=\frac{96.100}{12}=800(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{H_2O(them)}=800-200=600(g)[/tex]
*, Cách pha:Đổ 200g dd MgSO4(48%) vào bình thuỷ tinh chữ A.
- Đong lấy 600g nước cất đổ vào bình thuỷ tinh chứ dd MgSO4(48%) khuấy đều ta sẽ thu được 800g dung dịch MgSO4(12%)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom