Hóa [hóa 8] hóa

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
20
Bình Định
THCS Quan Trung

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hòa tan 20 gam hh kalioxit và magieoxit vào 190,6 gam nước được dd cód nồng độ 5,6%. Tính phần trăm theo khối lượng của magie oxit trong hh
K2O, MgO
gọi a,b là số mol K2O, MgO => mK2O = 94a
K2O + H2O = 2KOH
a ---------------- 2a
=> 56*2a / (94a + 190.6)*100 = 5.6% => a = 0.1
=> %K2O = 9.4/20*100 = 47; %MgO = 53%
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom