[Hoá 8]hoá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

B

baby_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 1,41g hỗn hợp nhôm và sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư , sau phản ứng thu được 1,5680 lít khí ở đktc.Tính hỗn hợp phần trăm mỗi kim loại trong hỗn hợp.
2/Cho 12,8 hỗn hợp 2trong Mg và Fe = dung dịch HCl , nhười ta thu được 8,96lit1 khí (đktc)và dung dịch A.Tính thành phần phần trăm dùng kim loại đun hỗn hợp.
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Cho 1,41g hỗn hợp nhôm và sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư , sau phản ứng thu được 1,5680 lít khí ở đktc.Tính hỗn hợp phần trăm mỗi kim loại trong hỗn hợp.

[TEX]n_{H_2}=0,07[/TEX]
gọi số mol của Al và Fe lần lượt x,y
[TEX]2Al+3H_2SO_4--->Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
x---------------------------------------1,5x
[TEX]Fe+H_2SO_4--->FeSO_4+H_2[/TEX]
y------------------------------y
ta có hệ
27x+56y=1,41
1,5x+y=0,07
sao số ra lẻ thế nhỉ :(
 
T

trang14

Cho 1,41g hỗn hợp nhôm và sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư , sau phản ứng thu được 1,5680 lít khí ở đktc.Tính hỗn hợp phần trăm mỗi kim loại trong hỗn hợp.


Gọi [TEX]n_{Al} = a; n_{Fe} = b[/TEX]
[TEX]2Al + 3H_2SO_4 ---> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/TEX]
a....................................................................1,5a
[TEX]Fe + H_2SO_4 ---> FeSO_4 + H_2[/TEX]
b........................................................b
có: [TEX]27a+56b = 1,41 [/TEX]
[TEX]22,4.(1,5a+b) = 1,5680[/TEX]
Giải hệ ta được a,b
từ đó tính đc khối lượng mỗi kim loại => %m
 
Top Bottom