[Hóa 8] Hóa về hỗn hợp

N

neverquit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 29,6 g hỗn hợp A gồm Fe, CuO và M2O3 thành 2 phần = nhau
Phần 1 cho vào đ HCl dư thấy có 1,12 l khí H2 ở đktc bay ra
Phần 2 cho 5,6 lít khí CO đktc nóng, dư, đi qua đến khi phản ứng hoàn thành thỳ thu đk hỗn hợp B gồm các Kim loại có khối lượng 11,6 g và hỗn hợp khí D có tỷ khối so với H2 là 20 cho rắn B vào dd HCl dư chỉ còn 3,2 g Cu và trong dd chưa muối MCl2 và FeCl2
a) viết PTHH
b) xác định công thức phân tử của M2O3
c) tính khối lượnh Al2(SO4)3
 
C

chontengi

Cho 29,6 g hỗn hợp A gồm Fe, CuO và M2O3 thành 2 phần = nhau
Phần 1 cho vào đ HCl dư thấy có 1,12 l khí H2 ở đktc bay ra
Phần 2 cho 5,6 lít khí CO đktc nóng, dư, đi qua đến khi phản ứng hoàn thành thỳ thu đk hỗn hợp B gồm các Kim loại có khối lượng 11,6 g và hỗn hợp khí D có tỷ khối so với H2 là 20 cho rắn B vào dd HCl dư chỉ còn 3,2 g Cu và trong dd chưa muối MCl2 và FeCl2
a) viết PTHH
b) xác định công thức phân tử của M2O3
c) tính khối lượnh Al2(SO4)3

PHần I:

nFe = nH2 = 0,05 --> mFe = 2,8

Phần II

hh khí là CO và CO2

nCO2 = 3.nCOdư

CO + CuO ---> Cu + CO2
..........0,05........0,05

3CO + M2O3 ---> 2M + 3CO2


nCu = 0,05

mCu + mFe + mM = 11,6

--> mM = 11,6 - 2,8 - 3,2 = 5,6

mCuO = 4

--> mM2O3 = 14,8 - 4 - 2,8 = 8

M2O3 --------> 2M
2M + 48............2M .........giảm 48
8........................5,6...........giảm 2,4

--> 2,4.(2M + 48) = 48.8

--> M = 56

--> Fe2O3
 
Top Bottom