Hóa 8: Hóa trị

0

0973573959thuy

Nguyên tử M có số n nhiều hơn số p là 1, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. M là nguyên tố nào?

Theo đề bài ra có : n = p + 1; e + p - n = 10

$\rightarrow p + p - p - 1 = p - 1 = 10$

$\rightarrow p = 11$

Vậy M là Natri.
 
H

huy14112

$n = p + 1; e + p - n = 10$

Cộng vế với vế ta được :

$e+p+n-n=p+1+10$

$p+e=p+11$

$e=11 \rightarrow p= 11 $

M là Natri
 
3

3820266phamtrinh

Theo bài ra ta có n=p+1
2p=n+10
thay n=p+1 vào 2p=n+1 ta có
2p=p+1+10
2p=p+11
p=11
vậy M là Natri kí hiệu là Na
 
S

supperdragon9510

Ta có: n=p+1
e+p-n=10
\Rightarrow p+p−p−1=p−1=10(hạt)
\Rightarrow p=11
Theo số proton trong nguyên tử ra thì M là nguyên tố Na(là Natri đó bạn)
 
H

hocgioi2013

Nguyên tử M có số n nhiều hơn số p là 1, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. M là nguyên tố nào?

theo đề bài ta có:n-p=1\Rightarrow n=p+1
ta lại có 2p-n=10\Rightarrow 2p-p-1=10\Rightarrow p=11
\Rightarrow nguyên tố đó là natri
:)
 
Top Bottom