[Hoá 8]hóa nâng cao

B

be_bi_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp Bi bài nj nữa nè, rắc rối woá Bi giải hem ra :(: cho dd HCl tác dụng với 6,4g hỗn hợp bột sắt và bột oxit sắt (Fe_xO_y) thấy có 2,24 l H_2 thoát ra ở đktc. nếu đem 3,2 g hỗn hợp khử bằng H_2 thì có 0,1g nước tạo thành
a) Viết PTHH
b) Xác định công thức phân tử của oxit sắt
 
T

trang14

giúp Bi bài nj nữa nè, rắc rối woá Bi giải hem ra :(: cho dd [TEX]HCl[/TEX] tác dụng với 6,4g hỗn hợp bột sắt và bột oxit sắt [TEX](Fe_xO_y)[/TEX] thấy có 2,24 l [TEX]H_2 [/TEX]thoát ra ở đktc. nếu đem 3,2 g hỗn hợp khử bằng H_2 thì có 0,1g nước tạo thành
a) Viết PTHH
b) Xác định công thức phân tử của oxit sắt

[TEX]n_{H_2O} = n_O (oxit)= 0,005[/TEX]
\Rightarrow trong 6,4 g hỗn hợp có 0,01 mol[TEX] O[/TEX] ( oxit )
[TEX]n_{H_2} = n_{Fe} = 0,1 ( mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Fe}= 5,6 (g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Fe_xO_y} = 6,4-5,6=0,8 (g)[/TEX]
Lại có: [TEX]m_O (Fe_xO_y) = 0,16[/TEX]
\Rightarrow[TEX] m_{Fe} (Fe_xO_y) = 0,64[/TEX]
\Rightarrow[TEX] n_{Fe} = 0,01[/TEX]
\Rightarrow[TEX] n_{Fe}: n_O = 0,01 : 0,01 = 1:1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]FeO[/TEX]
 
Top Bottom