[Hóa 8]hóa nâng cao

M

mapi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm P và S nặng 9,4g tác dụng vừa đủ với Không khí. Sau phản ứng thu được 11,2 lít hỗn hợp Khí.
a. Tìm thể tích không khí đã tham gia phản ứng.
b. Tính phần trăm khối lượng các chất sau phản ứng
 
T

tomandjerry789

Cho hỗn hợp gồm P và S nặng 9,4g tác dụng vừa đủ với Không khí. Sau phản ứng thu được 11,2 lít hỗn hợp Khí.
a. Tìm thể tích không khí đã tham gia phản ứng.
b. Tính phần trăm khối lượng các chất sau phản ứng

a) Gọi x, y lần lượt là số mol C, S tham gia pư
Các PTHH:
[TEX]C + O_2 \overset{t^o}{\longrightarrow} CO_2 \\x--x----x \\S + O_2 \overset{t^o}{\longrightarrow} SO_2 \\y--y----y[/TEX]
[TEX]n_{hh}-\frac{11,2}{22,4}=0,5(mol)[/TEX]
Ta có hệ pt:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 12x+32y=9,4 \\ x+y=0,5 \end{array} \right.[/TEX]
Giải hệ ta được: x = 0,33 ; y = 0,17.
[TEX]n_{O_2}=0,33+0,17=0,5 \\ n_{kk}=0,5.5=2,5(mol) \\ V_{kk}=0,5.22,4=11,2(l)[/TEX]
b)
[TEX]%m_{CO_2}=\frac{0,33.44.100}{25,4}=57,17% \\ %m_{SO_2}=100%-57,17%=42,83%[/TEX]
 
Top Bottom