[Hóa 8] Hóa nâng cao lớp 8

V

viethoang345

T

thanhcong1594

Ống 1: Không
Ống 2: CuO + H2 => Cu + H2O nH20 = nCuO = 0,02mol
Ống 3: Không
Ống 4: Fe2O3 + 3H2 => 2Fe + 3H2O nH2O = 3nFe2O3 = 0,03mol
Ống 5: Na2O + H2O => 2NaOH nNa2O = nH2O = 0,05mol. Na2O tác dụng hết.
Vậy chất rắn còn lại trong các ống nghiệm: CaO, Cu, Al2O3, Fe và NaOH khan.
- Tác dụng với dung dịch NaOH
CaO + NaOH không, nhưng CaO + H2O => Ca(OH)2.
Al2O3 + 2NaOH => 2NaAlO2 + H2O
- Tác dụng với dung dịch CuCl2.
CaO + H2O => Ca(OH)2 , sau đó: Ca(OH)2 + CuCl2 => Cu(OH)2 + CaCl2.
Fe + CuCl2 => FeCl2 + Cu
2NaOHkhan + CuCl2 => Cu(OH)2 + 2NaCl.
P.s :Bài này là bài tương tự thui nha, số thì khác


Bài này với đề bài thì liên quan gì tới nhau
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 1:
Cho luồng khí $ H_2 $ lần lượt đi qua các ống mắc nối tiếp đựng oxit nung nóng
+, Ống 1: 0,01 mol CaO
+, Ống 2: 0,02 mol PbO
+, Ống 3: 0,03 mol $ Al_2O_3 $
+, Ống 4: 0,01 mol $ Fe_2O_3 $
+, Ống 5: 0,06 mol $ Na_2O $

Đề không nêu rõ yêu cầu vì thế mình chỉ viết PTHH


Ống 1: không
Ống 2: PbO+H2 -to-> Pb+H2O
Ống 3: không
Ống 4: Fe2O3+3H2 -to-> 2Fe+3H2O
Ống 5: Na2O+H2O -> 2NaOH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom