[Hóa 8] hoá là bạn

  • Thread starter satthucaonguyen
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 2,036

S

satthucaonguyen

N

nhoc_maruko9x

[TEX]H_2 + CuO \rightarrow Cu + H_2O[/TEX]

[TEX]Cu + Cl_2 \rightarrow CuCl_2[/TEX]

Bạn tự tính theo PT đi.
 
Q

quytu_pro

Ta có pt : H2 + CuO \Rightarrow Cu + H2O (1)
Cu + Cl2 \Rightarrow CuCl2 (2)
nCuCl2= 33.75 :135 = 0.25 mol
n Cu : n CuCl2 = 1 : 1
\Rightarrow n Cu = 0.25 mol
\Rightarrow m Cu = 0.25 . 56 = 14 g
Ma` m Cu ở pt (1) (2) có khối lượng bắng nhau (sau khi khử a gam CuO thu được b gam Cu. cho lượng đồng này tác dụng với Cl2 )
\Rightarrow m Cu = a = 14 g
\Rightarrow n Cu: n CuO = 1:1
\Rightarrow n CuO = n Cu = 0.25 mol
\Rightarrow m CuO = b =0.25 . 80= 20 g
Vậy a=14g
b=20g
(nhớ tks)
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

:(:mad::rolleyes:dùng H2 để khử a gam CuO thu được b gam Cu. cho lượng đồng này tác dụng với Cl2 thu được 33,75g CuCl2. tính a và b________________________________________________________________________________________________________________
PTHH:
[TEX]CuO+H_2--->Cu+H_2O[/TEX](1)
0,25mol---------0,25mol
[TEX]Cu+Cl_2---->CuCl_2[/TEX](2)
0,25mol------------0,25mol

[TEX]nCuCl_2=33,75:135=0,25mol[/TEX]
Theo PT(1)-->[TEX]nCu=nCuCl_2=0,25mol[/TEX]
--->mCu=b=0,25.64=16g
Vì mCu ở PT2 = mCu ở PT1-->nCu ở Pt1=0,25mol
--->nCuO=nCu=0,25mol
-->mcuO=a=0,25.80=20g
 
D

dienlenmat

PTHH:
[TEX]CuO+H_2->Cu+H_2 (1)[/TEX]

[TEX]Cu + Cl_2-> CuCl_2 (2)[/TEX]

Số mol [TEX]CuCl_2: nCuCl_2= 33,75:135=0,25 (mol)[/TEX]

Theo (2) [TEX]nCu=nCuCl_2=0,25 (mol)[/TEX]

=> Khối lượng đồng phản ứng: [TEX]mCu(2)=0,25.64=16(g)[/TEX]

Mà khối lượng đồng của cả hai phản ứng bằng nhau nên ta có:

[TEX]mCu(1)=mCu(2)=16(g)[/TEX]

Theo (1) [TEX]nCuO=nCu=0,25(mol)[/TEX]

=> Khối lượng CuO tham gia phản ứng:[TEX]mCuO=0,25.80=20 (g)[/TEX]

Vậy a=16, b=20
 
N

nguyenaiminhthu

có cách nào nhớ được công thức dễ không ạ. gần thi rồi mà e chẳng vô đầu được cái gì cả
 
H

hoangkhuongpro

chỉ có làm nhiều bài tập mới có thể nhớ nhanh Ct được bạn à :phải làm nhiều đề tổng hợp chịu khó tí là nhớ ngay thui .................................
 
I

inujasa

quy trình: CuO ---> Cu ---> CuCl2
................0,25........0,25......0,25
mCuO = 0,25.80 = 20 gam
mCu = 0,25.64 = 16 gam
Chắc cách này là ngắn nhất rồi đó bạn
 
T

taipro1995

Ta có pt : H2 + CuO Cu + H2O (1)
Cu + Cl2 CuCl2 (2)
nCuCl2= 33.75 :135 = 0.25 mol
n Cu : n CuCl2 = 1 : 1
n Cu = 0.25 mol
m Cu = 0.25 . 56 = 14 g
Ma` m Cu ở pt (1) (2) có khối lượng bắng nhau (sau khi khử a gam CuO thu được b gam Cu. cho lượng đồng này tác dụng với Cl2 )
m Cu = a = 14 g
n Cu: n CuO = 1:1
n CuO = n Cu = 0.25 mol
m CuO = b =0.25 . 80= 20 g
Vậy a=14g
b=20g pai nay de wa thik thi vao wap site Taik7a.wap.sh thạk minh o muc chat nha
 
Top Bottom