[Hóa 8] hóa khó

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đốt cháy 5g 1 mẩu photpho có lẫn 6% tạp chất trơ bằng V lít không khí (đktc) dư, phản ứng cháy photpho tạo ra P2O5 ở dạng khí. Hỗn hợp khí có tỷ khối so với H2 là 51.
Tìm V (biết không khí có 80% thể tích là N2, 20% thể tích là )2, N2 không phản ứng
 
Last edited by a moderator:
Y

yui_2000

$4P + 5O₂ --(t^o)> 2P₂O₅$

nP pứ ≈ 0,1516 (mol)
$\mathrm{\bar{M}}$ hh khí sau pứ = 102 (g)
Đặt a là nO₂ dư.
Có: $\mathrm{\frac{32a+10,792}{a+0,076}=102}$
⇔ a ≈ 0,04
∑nO₂ ≈ 0,2295 (mol) → V_O₂ ≈ 5,1408 (l) → Vkk = V ≈ 25,704 (l)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom