[Hoá 8] Hoá khó đây

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi làm giúp mình mấy bài nha ( chiều mình đi học rồi)
1. Một hợp chất kim loại hóa trị III với O2 có m = 32 g tan hết trong 1,2 mol HCl tạo ra sản phẩm là H2O và hợp chất Cl với kim loại .
a, Viết PTPƯ
b, Tìm công thức hợp chất ban đầu
2.Hỗn hơpf gồm Al2O3 và Cu nặng 10g . Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp bằng HCl dư giải phóng 3,36 dm3 H2 (ĐKTC) và thu được dung dịch B với chất rắn A ,đem đốt nóng A trong không khí đến m không đổi cân nặng 2,75 g .
a.Viết PTPỨ
b, Tính % các chất ban đầu biết Cu không tác dụng HCl , Al tác dụng HCl giải phóng H2


Ko sử dụng chữ đỏ !!!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhungsuper

1.
Hợp chất là FE.
2.
Bạn ơi AL203 td HCL làm gì gp khí H2
Xem lại đề đi.
 
M

minhtuyenhttv

Các bạn ơi làm giúp mình mấy bài nha ( chiều mình đi học rùi )
1. Một hợp chất kim loại hóa trị III với O2 có m = 32 g tan hết trong 1,2 mol HCl tạo ra sản phẩm là H2O và hợp chất Cl với kim loại .
a, Viết PTPỨ

b, Tìm công thức hợp chất ban đầu
2.Hỗn hơpf gồm Al2O3 và Cu nặng 10g . Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp bằng HCl dư giải phóng 3,36 dm3 H2 (ĐKTC) và thu được dung dịch B với chất rắn A ,đem đốt nóng A trong không khí đến m không đổi cân nặng 2,75 g .
a.Viết PTPỨ
b, Tính % các chất ban đầu biết Cu không tác dụng HCl , Al tác dụng HCl giải phóng H2
a)M2O3 + 6HCl => 2MCL3 + 3H2O

b) ta có nM2O3 = 32/(2M+48) mol (áp dụng cT)
theo PT ta có nM2O3 = 1/6*nHCL= 0,2 mol
=> 32/(2M + 48)= 0,2
\Leftrightarrow 160= 2M+48
\Leftrightarrow112=2M
\Leftrightarrow56=M
=> M là sắt Fe
yêu câu fbanj edit lại bài, ko được dùng chữ đỏ trong bài viết bạn à
 
T

thanhhungsuper

bài 2 hình như có vấn đề thì pai ban ạ
Sao ra cư lệch nhau ko khớp
 
Last edited by a moderator:
T

thotim

Các bạn ơi xem lại đề bài 2 nha:
2.Hỗn hợp gồm Al , Al2O3 và Cu nặng 10g . Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp bằng HCl dư giải phóng 3,36 dm3 H2 (ĐKTC) và thu được dung dịch B với chất rắn A ,đem đốt nóng A trong không khí đến m không đổi cân nặng 2,75 g .
a.Viết PTPỨ
b, Tính % các chất ban đầu biết Cu không tác dụng HCl , Al tác dụng HCl giải phóng H2
 
C

chontengi

Các bạn ơi xem lại đề bài 2 nha:
2.Hỗn hợp gồm Al , Al2O3 và Cu nặng 10g . Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp bằng HCl dư giải phóng 3,36 dm3 H2 (ĐKTC) và thu được dung dịch B với chất rắn A ,đem đốt nóng A trong không khí đến m không đổi cân nặng 2,75 g .
a.Viết PTPỨ
b, Tính % các chất ban đầu biết Cu không tác dụng HCl , Al tác dụng HCl giải phóng H2


2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
0,1.................................0,15

=> mAl = 2,7 g

2Cu + O2 ----> 2CuO
0,034375.......0,034375

=> mCu = 2,2 g

=> mAl2O3 = 10 - 2,2 - 2,7 =5,1 g

=> %mAl = 27%

%mCu =22%

%mAl2O3 =51%
 
N

nguyenthuhuong0808

Các bạn ơi xem lại đề bài 2 nha:
2.Hỗn hợp gồm Al , Al2O3 và Cu nặng 10g . Nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp bằng HCl dư giải phóng 3,36 dm3 H2 (ĐKTC) và thu được dung dịch B với chất rắn A ,đem đốt nóng A trong không khí đến m không đổi cân nặng 2,75 g .
a.Viết PTPỨ
b, Tính % các chất ban đầu biết Cu không tác dụng HCl , Al tác dụng HCl giải phóng H2
2 Al + 6 HCl -> 2 AlCl3 + 3 H2
0,1.....................................0,15
Al2O3 + 6 HCl -> 2 AlCl3 + h2
2 Cu + O2 -t-> 2 CuO
11/320..............11/320
m Cu = 2,2 g
m Al = 0,1 . 27 = 2,7 g
=> %
 
Top Bottom