Đốt cháy hoàn toàn một hh gồm những lượng bằng nhau về số mol của 2 hidrocácbon có cùng số nguyên tử cácbon trong phân tử thu dc 3,52 g CO2 và 1.63 g H2O . Xác định ct phân tử!!>->->->-
Đốt cháy hoàn toàn một hh gồm những lượng bằng nhau về số mol của 2 hidrocácbon có cùng số nguyên tử cácbon trong phân tử thu dc 3,52 g CO2 và 1.63 g H2O . Xác định ct phân tử!!>->->->-
nH2O=0.09mol
nCO2=0.08mol
nH2O> nCO2 nên 2 hidro đó có thể là 2 ankan hoặc là 2ankan và 1anken
do có cùng số C nên là 2ankan và 1anken
Gọi CT của ankan là CnH2n+2 còn của anken là CnH2n
CnH2n+2 + O2 ---. nCO2 + (n+1) H2O
a______________an_____a(n+1)
CnH2n + O2 ---> nCO2 + nH2O
a_____________an_____an
ta có an+an=0.08 => an=0.04
mà 2an+a=0.09
nên a=0.01 mol
=> n=4
Vậy CT là C4H10 và C4H8
tui chẳng bíy có dg hok nhỉ
nH2O=0.09mol
nCO2=0.08mol
nH2O> nCO2 nên 2 hidro đó có thể là 2 ankan hoặc là 2ankan và 1anken
do có cùng số C nên là 2ankan và 1anken
Gọi CT của ankan là CnH2n+2 còn của anken là CnH2n
CnH2n+2 + O2 ---. nCO2 + (n+1) H2O
a______________an_____a(n+1)
CnH2n + O2 ---> nCO2 + nH2O
a_____________an_____an
ta có an+an=0.08 => an=0.04
mà 2an+a=0.09
nên a=0.01 mol
=> n=4
Vậy CT là C4H10 và C4H8
tui chẳng bíy có dg hok nhỉ
>>> Bị nhầm 1 chỗ nhỏ rùi bạn ạh
bài cho có 2 hiđrocacbon thôi mà bạn
do có cùng số nguyên tử cácbon nên loại trường hợp hỗn hợp là 2 ankan
lấy trường hợp còn lại là 1 ankan và 1 anken
chứ ko phải là 2 ankan đâu bạn naz
>>> sửa lại chỗ đó thì bài bạn làm đúng rùi đó^^!