[Hóa 8] Hóa học

G

giapthang9696

Năm nay a lên 10 rồi. Hóa 8 thì ngon em ak.
Yahoo: giapthang9696
Mail: rapthang@gmail.com
SĐT: 01693.935.936 or 0164.88.33.663
Có gì không hiểu hỏi a nhé :) a cũng muốn ôn lại hóa 8 :D
 
C

congnhatso1

tui cũng lên lớp 8 , anh tui bảo học hoá chỉ cần chăm chỉ là học giỏi thui mà. nick YH : congnhat_1234
gmail : NoChienThan . sớm pm nha
 
L

laban95

Mình ủng hộ vài bài cho nhóm
Cùng làm nghen ^^

Câu 1. Tính thể tích khí oxi và không khí (đktc) cần thiết để đốt cháy hết:
a. 3,2g lưu huỳnh?
b. 12,4g Phốtpho?
c. 24g cacbon?
Tính thể tích các khí CO2 và SO2 sinh ra ở đktc trong các trường hợp (a) và (c)?
Câu 2. Người ta đốt cháy lưu huỳnh trong một bình chứa 10g oxi. Sau phản ứng người ta thu được 12,8g khí SO2.
a. Tính k.l S đã cháy?
b. Tính k.l và thể tích Oxi còn thừa sau pư?
Câu 3. Tính k.l Oxi cần dùng để đốt cháy hoàn toàn một hh gồm 6g C và 8g S?


Nhắn nhỏ cho nhóm: Hạn chế nói chuyện trong topic, nếu các bạn cần tra đổi nick yh, họp nhóm.... thì có thể sử dụng tin nhắn khách.
Thân :D
 
Last edited by a moderator:
M

meoconnhinhanh97

Mình ủng hộ vài bài cho nhóm
Cùng làm nghen ^^

Câu 1. Tính thể tích khí oxi và không khí (đktc) cần thiết để đốt cháy hết:
a. 3,2g lưu huỳnh?
b. 12,4g Phốtpho?
c. 24g cacbon?
Tính thể tích các khí CO2 và SO2 sinh ra ở đktc trong các trường hợp (a) và (c)?
Câu 2. Người ta đốt cháy lưu huỳnh trong một bình chứa 10g oxi. Sau phản ứng người ta thu được 12,8g khí SO2.
a. Tính k.l S đã cháy?
b. Tính k.l và thể tích Oxi còn thừa sau pư?
Câu 3. Tính k.l Oxi cần dùng để đốt cháy hoàn toàn một hh gồm 6g C và 8g S?


Nhắn nhỏ cho nhóm: Hạn chế nói chuyện trong topic, nếu các bạn cần tra đổi nick yh, họp nhóm.... thì có thể sử dụng tin nhắn khách.
Thân :D
1.a.m02:3,2g
mkk:16g
ms02:6,4g
b.m02:12,8g
mkk:64g
c.m02:64g
mkk:320g
mc02:88g
2.a.6,4
b.m02dư:3,6g
V02dư:10,2l
lâu rồi k làm wên hết
 
L

laban95

Trình bày rõ ràng đi bạn
Lớp 8 cần giải toán kĩ chưa cần giải toán nhanh đâu ^^
À mà post xong mấy bạn cho bài tập mới luôn nghe, vậy nó mới xôm ;))
 
O

one_in_a_milion

t/c vật lí: Dầu hỏa là chất lỏng, có mùi đặc trưng nhẹ hơn nước không tan trong nước.
 
N

nuhoangachau

Mình cũng có vài bài để ủng hộ nhóm nhé:D:D:D:-*:-*(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)
Trong hóa học lớp 8 chúng ta cần nắm vững kiến thức về phương trình hóa học và cân bằng được phương trình nên tui sẽ ra các phương trình cơ bản trước và tiếp theo là nâng cao theo từng bậc.......................
Viết hệ số thích hợp để hoàn thành các sơ đồ phản ứng sau:
1/:-*
eq.latex

2/:-*
eq.latex

3/:-*
eq.latex

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
4/:-SS
eq.latex

5/:-SS
eq.latex

6/:-SS
eq.latex
eq.latex

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Mời các bạn làm thử xem sao.....:-*:-*:-*:-*:-*:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

[TEX]1.2H_2+O_2-->2H_2O[/TEX]

[TEX]2.4P+5O_2-->2P_2O_5[/TEX]

[TEX]3.N_2+3H_2-->2NH_3[/TEX]

[TEX]4.4NH_3+5O_2-->4NO+6H_2O[/TEX]

[TEX]5.2Al+6HCl-->2AlCl_3+3H_2[/TEX]

[TEX]6.C_xH_y+(x+y:4)O_2-->xCO_2+(y:2)H_2O[/TEX]

Mình cũng có bài này:

Cân bằng phương trình phản ứng sau:

[TEX]1.SO_2+Mg-->MgO+S[/TEX]

[TEX]2.SO_2+O_2-->SO_3[/TEX]

[TEX]3.H_2+SO_2-->H_2O+S[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dngoc123

[TEX]2H_2 +O_2 ---> 2H_2O[/TEX]
[TEX]4P + 5O_2 ---> 2P_2O_5[/TEX]
[TEX]N_2 + 3H_2 ----> 2NH_3[/TEX]
[TEX]4NH_3 + 5O_2 ---> 4NO + 6H_2O[/TEX]
[TEX]2Al + 2HCl ---->2AlCl + H_2[/TEX]
:-SS[TEX]2C_xH_y +2yO_2 ---->2xCO_2 + yH_2O[/TEX]:-SS:-SS
 
M

mua_mua_ha

Mình ủng hộ vài bài cho nhóm
Cùng làm nghen ^^

Câu 2. Người ta đốt cháy lưu huỳnh trong một bình chứa 10g oxi. Sau phản ứng người ta thu được 12,8g khí SO2.
a. Tính k.l S đã cháy?
b. Tính k.l và thể tích Oxi còn thừa sau pư?
Câu 3. Tính k.l Oxi cần dùng để đốt cháy hoàn toàn một hh gồm 6g C và 8g S?


Nhắn nhỏ cho nhóm: Hạn chế nói chuyện trong topic, nếu các bạn cần tra đổi nick yh, họp nhóm.... thì có thể sử dụng tin nhắn khách.
Thân :D

Câu 2 : [TEX]n_SO2 = 0,2 mol[/TEX]
Ta có PTPU :
S + [TEX]O_2 ----> SO_2 [/TEX]
0,2 mol 0,2 mol 0,2 mol
Sau pứ ta có đc :[TEX]m_S[/TEX] = 0,2 . 32= 6,4 (g)
[TEX]m_O_2 [/TEX] (trong phản ứng ) = 0,2 . 32 = 6,4 (g)
[TEX]m_O_2[/TEX](còn lại sau pứ) = 10 - 6,4 = 3,6 (g)
Câu 3 :[TEX]n_C[/TEX] = 0,5 mol
[TEX]n_S[/TEX] = 0,25 mol
Ta có PTPU: [TEX]S + O_2 -----> SO_2[/TEX] (1)
0,25 mol 0,25 mol
[TEX]C + O_2------> CO_2[/TEX] (2)
0,5 mol 0,5 mol
Từ phản ứng (1) và (2) ta có :[TEX]n_O_2[/TEX] ở 2 pứ là :
0,25 + 0,5 = 0,75 mol
[TEX]m_O_2 [/TEX] = 0,75 . 32 =24 (g)

Hôm nay mới qua box Hoá nên post hơi chậm ,mong mọi người thông cảm



 
Last edited by a moderator:
M

mua_mua_ha

Bài tiếp nè vô chém đi anh em :
Cho luồng khí [TEX]H_2[/TEX] đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng (II) oxit ở 400 độ C . Sau pứ thu đc 16,8 g chất rắn
a, Nêu hiện tượng pứ xảy ra
b,Tính hiệu suất pứ
c,Tính số lít khí [TEX]H_2[/TEX] đã tham gia khử đồng (II) ôxit trên
 
Last edited by a moderator:
N

ngay_hanh_phuc_rk

chị năm nay lên lớp 10 có gì muốn hỏi thi liên lạc qua yahoo nhá em
Con_gai_thien_than24
hihihi
chủ yếu em tự học là chính đó
 
L

lovelybones311

Bài tiếp nè vô chém đi anh em :
Cho luồng khí [TEX]H_2[/TEX] đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng (II) oxit ở 400 độ C . Sau pứ thu đc 16,8 g chất rắn
a, Nêu hiện tượng pứ xảy ra
b,Tính hiệu suất pứ
c,Tính số lít khí [TEX]H_2[/TEX] đã tham gia khử đồng (II) ôxit trên
a)chất rắn chuyển từ màu đen sang đỏ
b) gọi số mol CuO pư là x(mol)(x>0)
CuO + H2 -->Cu + H20
x => x (mol)
m chất rắn = (o,25-x) 80 + 64x =16,8 (g)
=>x = 0,2(mol)
H = 80%
c) V H2 = 4,48(lít)
 
H

hoakim.nkh

Em nữa, em cũng muốn học:D. Năm nay lên lớp 8, đã đi học thêm nhưng thấy mình vẫn ngu ngu làm sao ý:khi (158)::khi (158)::khi (158):
Mọi người cho em nick yahoo đi :p
 
Top Bottom