[Hoá 8] Hoá học nâng cao lớp 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hoà tan hoàn toàn 4g hỗn hợp gồm kim loại A có hoá trị II và B có hoá trị III bằng 1 lượng HCl vừa đủ thấy thoát ra 3,308 l khí $ H_2 $ ở dktc
a, Lập phương trình hoá học các phản ứng trên
b, Tính khối lượng muối thu được
c, Nếu biết kim loại có hoá trị III là nhôm và có số mol nhôm trong hỗn hợp bằng năm lần kim loại có hoá trị II. Hãy xác định tên kim loại có hoá trị II
 
T

tien_thientai

Bài 1:

a,A+2HCl--->ACl2+H2
a.....2a.........a.......a
2B+6HCl--->2BCl3+3H2
b........6b..........2b......3b

b,
Ta có
a+3b=$\frac{827}{5000}$
mà ta thấy nHCl=2nH2
mR=mA+mB+mHCl-mH2
mR=4+$\frac{827}{5000}$.36,5-$\frac{827}{5000}$.2=9,7063

c,
ta có
2b=5a
a+3b=$\frac{827}{5000}$
a=0,02
b=0,05
mà mA=4-mb
mA=4-0,05.2.27=1,3
$M_{A}=65$
vậy A là Zn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom