[hóa 8] hoa học 8 nang cao

H

hungpropro006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hop chat A duoc cau tao boi nguyen to Xhoa tri V va nguyen to O2. Biet phan tu khoi cua hop chat A bang 142dvc. hop chat B duoc tao boi nguyen to Y(hoa tri y voi1<=y<=3)va nhom sunfat(SO4)biet rang phan tu khoi cua hop chat A chi nang bang 0.355 lan phan tu khoi cua hop chat B. Tim nguyen tu khoi cua nguyen to X va Y. Viet cong thuc hoa hoc cua hop chat A va B.
 
N

nguyenminhduc2525

gọi công thức của hợp chất A là X2O5
theo đề bài ta có
2X + 80 =142
>>>2X=142-80
>>>2X=62
>>X=62/2=31 >>> X là PhótPho(P)
>>>CTHH của hợp chất A là P2O5
gọi công thức hóa học của hợp chất B là Y2(SO4)y
ta có D_A/B=0.355
>>>MB=142/0.355=400
>>>2Y + 96y=400
lập bảng biện luận ta tìm được Y=56 , y=3
>>>Y là sắt ( fe)
>>> CTHH của B là Fe2(SO4)3
 
Top Bottom