[hóa 8]Hóa hay

H

hoangtuchanbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp PbO và Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ cao. hỏi nếu thu đc 52.6g hỗn hợp Pb và Fe, trong đó khối lượng Pb gấp 3.696 lần khối lượng Fe thì cần dùng tất cả bao nhiêu lít H2(ở đktc)

>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

cho hỗn hợp PbO và Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ cao. hỏi nếu thu đc 52.6g hỗn hợp Pb và Fe, trong đó khối lượng Pb gấp 3.696 lần khối lượng Fe thì cần dùng tất cả bao nhiêu lít H2(ở đktc)
PbO + H2=>Pb + H2O
.........a mol....a
Fe2O3 + 3H2=>2Fe + 3H2O
..............3b mol..2b
Theo bài ra ta có:
207a + 56.2b=52,6
207a=3,696 .56.2b
=>a=0,2; b=0,1
=>nH2=0,2 + 0,1.3=0,5 mol
=>VH2=0,5.22,4=11,2 lit
 
Top Bottom