[ hóa 8] hóa 8 khó đây

7

74642123

Cho 22g hỗn hợp X gồm Al và Fe Phản ứng với 0.9 mol dung dịch HCl.Chứng minh hỗn hợp X tan hết.
Ai làm được bài này em xin thank trước........

Nếu đặt số mol Al và Fe lần lượt là x, y
Thì để thỏa mãn yêu cầu bài toán, ta cần chứng minh x,y dương
Cm:

[TEX]2Al ----> 3H_2[/TEX]
x----------1.5x

[TEX]Fe ---> H_2[/TEX]
y---------y

[TEX]2HCl ---> H_2[/TEX]
3x+2y-----1.5x+y

Vậy ta có :
[TEX]\{27x + 56y = 22 \\ 3x + 2y = 0.9 \Leftrightarrow \{x = 0.056 \\ y = 0.37[/TEX]

Như vậy ta tìm được x, y đều dương, do đó hỗn hợp X tan hết là điều đương nhiên...
 
Top Bottom