Hoá 8! Hoá 8! Help với

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help tui bài này với.
1. Khử hoàn toàn 23,2g một oxit sắt ( chưa rõ hoá trị sắt ) bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm đi 6,4g so với ban đầu. Xác định công thức của oxit sắt
 
A

acidnitric_hno3

help tui bài này với.
1. Khử hoàn toàn 23,2g một oxit sắt ( chưa rõ hoá trị sắt ) bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm đi 6,4g so với ban đầu. Xác định công thức của oxit sắt
CT : FexOy
FexOy + yCO ---> xFe + yCO2
56x+ 16y.......................56x....................giảm 16y
.................................................................giảm 6,4
=> nFexOy = 6,4 /16y = 0,4/y
M= m/n
=> 56x +16y = 23,2 / (0,4/y)
=> 56x+ 16y = 58y
=> 56x= 42y
=> x: y = 3/4
=> Fe3O4
 
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

2. Cái bài này sao mình làm mãi chẳng ra nhỉ. Mn làm thử xem có đúng là sai đề ko hay là vẫn ra nhé.
_ Cho 4,48g một oxit kim loại hoá trị II tác dụng hết với 7,84g axitsunfuric. Xác định công thức oxit kim loại.
 
Top Bottom