Hóa 8 hóa 8 hk 2

0947749759

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình vs ghấp lắm ạ!!!
đề bài: Cho 8 gam hỗn tạp gồm natri và NatriOxit vào 9 gam nước, thu được 1,12 lít khí Hidro (ở đktc).
a) viết phương trình hóa học xảy ra.
b)Tính thành phần % của mỗi chất có trong hợp chất ban đầu.
c) Tính nồng độ % của dung dịch NaOH (biết rằng toàn bộ hỗn hợp trên phản ứng toàn bộ với nước)
mình xin cảm ơn ajk.
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2Na + 2H2O --> 2NaOH +H2
0,1...................................0,05
Na2O +H2O --> 2NaOH

nH2 = 1,12/22,4 = 0,05 mol
mNa = 0,1.23 = 2,3g
mNa2O= 8 - 2,3 = 5,7g
P/S : Tính thành phần % về khối lượng, hay thể tích ? (Bạn tự tính nha )
c) C% = mct / mdd . 100% = (8/8+9). 100% =47,06%
 

0947749759

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
5
0
16
2Na + 2H2O --> 2NaOH +H2
0,1...................................0,05
Na2O +H2O --> 2NaOH

nH2 = 1,12/22,4 = 0,05 mol
mNa = 0,1.23 = 2,3g
mNa2O= 8 - 2,3 = 5,7g
P/S : Tính thành phần % về khối lượng, hay thể tích ? (Bạn tự tính nha )
c) C% = mct / mdd . 100% = (8/8+9
2Na + 2H2O --> 2NaOH +H2
0,1...................................0,05
Na2O +H2O --> 2NaOH

nH2 = 1,12/22,4 = 0,05 mol
mNa = 0,1.23 = 2,3g
mNa2O= 8 - 2,3 = 5,7g
P/S : Tính thành phần % về khối lượng, hay thể tích ? (Bạn tự tính nha )
c) C% = mct / mdd . 100% = (8/8+9). 100% =47,06%
bạn ơi cho mình hỏi tại sao lại có (8\8 +9) vậy bạn.
 
Top Bottom