[hóa 8] hiệu suất

T

thienlong233

người ta dùng 490kg than để đốt lò chạy máy. sau khi lò nguội thấy còn 49 kg than chưa cháy. hiệu suất của phản ứng là bao nhiêu %?
H= (lượng phản ứng)/(tổng lượng đã dùng)
hay H=(490-49)/490=0,9
hay H=90%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
K

kute_monkey_98

Do sau khi đốt số than chưa cháy là 49 gam

\Rightarrow
số than đã cháy là 490 - 49 = 441 ( gam)

\Rightarrow
H = 441 : 490 .100 = 90%
 
N

namsonquyen

người ta dùng 490kg than để đốt lò chạy máy. sau khi lò nguội thấy còn 49 kg than chưa cháy. hiệu suất của phản ứng là bao nhiêu %?
Như đề ra thì có pt p/ứng:
[TEX]C + O_2 \Rightarrow CO_2[/TEX] (điều kiện là nhiệt độ).
Em có thể tính hiệu xuất phản ứng bằng công thức sau:
H = số mol phản ứng x 100% / Số mol ban đầu
Hy vọng là đúng.
Chúc em học tốt !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom