[hóa 8] Hiệu suất phản ứng

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lecuong24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:

a) Khí oxy điều chế do nhiệt phân 1 mol [TEX]KClO_3[/TEX] thì thu được

43,2g khí oxy.Tính hiệu suất phản ứng.

b) Lượng oxy tiêu dùng để đốt cháy photpho, với hiệu suất phản ứng là

98%.Tính lượng P đã đốt cháy.

Câu 2:

Trộn 10l [TEX]C_2H_4[/TEX] với 15l [TEX]H_2[/TEX], rồi dẫn hỗn hợp đi

qua một ống chứa bột Ni nung nóng. Sau thí nghiệm thể tích thu được

20l gồm [TEX]C_2H_4[/TEX], [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]C_2H_6[/TEX].

Tính hiệu suất hydro hóa [TEX]C_2H_4[/TEX]. (Các thể tích đo ở đktc).



>> chú ý không dùng màu chữ đỏ trong bài viết!
 
Last edited by a moderator:
B

bdhn_1995

2KClO3 -------t----> 2KCl + 3O2
1.........................................3/2(mol)
=>mO2= 3/2.32=48(g)
H= 43,2.100/48 = 90%
4P + 5O2 -----t----> 2P2O5
1,08..1,35
mP = 1,08.31 = 33,48(g)
vì H=98%=> mP thực tế= 33,48.98/100=32,8104(g)
 
H

happykid

2/
gọi a(lít) là thể tích khí C2H4 phản ứng.

C2H4 + H2 ---t*--Ni--> C2H6
a lít........a lít.................a lít

theo đề ta có: 10-a+15-a+a = 20 ==> a = 5 (lít)

từ đó tính hiệu suất PƯ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom