Hóa [Hóa 8] Hiệu suất phản ứng

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]m_{CaCO_3/davoi}=280-280.\frac{25}{100}=210(kg)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{CaCO_3/tgpu}=210.\frac{80}{100}=168(kg)[/tex]
PTHH:
[tex]CaCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}CaO+CO_2[/tex] (*)
Theo (*) ta có: 100kg.......56kg.....44kg
Theo gt ta có: 168kg......94,08kg......73,92kg
[tex]\Rightarrow m_{CaO}=94,08(kg)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
m tạp chất = 280.25% = 70g => mCaCO3 = 280 - 70 = 210g => nCaCO3 = 210/100 = 2,1 mol
khi H=100%
CaCO3 = to CaO + H2O
2,1..............2,1
vì H chỉ đạt 80% nên nCaO = 2,1 . 80% = 1,68 mol => mCaO = 1,68.56=94,08g
@Toshiro Koyoshi chị nghĩ em viết như vậy sẽ sai đấy ... đối với bài tập hiệu suất thì làm vậy là trái thực tế! Chị cũng một thời bị trừ điểm oan như vậy đấy! ko ai nói với chị cả ... hic
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom