[Hoá 8]Hiệu suất phản ứng

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong công nghiệp người ta thường điều chế benzen từ metan qua hai loại phản ứng sau
2CH4 --------> C2H2 + 3H2
3C2H2 -------> C6H6
tính lượng benzen thu được từ 48 tấn metan .Cho hiệu suất mỗi phản ứng ở trên đều là 80%
Mong các bạn giúp đỡ .Ai làm được mình sẽ thank ngay .Giúp mình nha
 
T

trang14

Trong công nghiệp người ta thường điều chế benzen từ metan qua hai loại phản ứng sau
2CH4 --------> C2H2 + 3H2
3C2H2 -------> C6H6
tính lượng benzen thu được từ 48 tấn metan .Cho hiệu suất mỗi phản ứng ở trên đều là 80%
Mong các bạn giúp đỡ .Ai làm được mình sẽ thank ngay .Giúp mình nha

Giả sử hiệu suất phản ứng là 100%. Khi đó:
[TEX]2CH_4 --------> C_2H_2 + 3H_2[/TEX]
32 tấn.........................26 tấn
48 tấn.........................[TEX]\frac{48.26}{32}=39 [/TEX]tấn
[TEX] 3C_2H_2 -------> C_6H_6[/TEX]
78 tấn...............................78 tấn
39 tấn...............................39 tấn
Vậy với hiệu suất 80% thì có thể điều chế đc: [TEX]m_{C_6H_6} = 39.80% = 31,2[/TEX] ( tấn)
 
A

anima_libera

Kết quả của mình là ; 24,96 tấn cơ.
Trang ơi , cả 2 pư đều có hiệu suất là 80% cơ mà .
 
Last edited by a moderator:
P

plk

31,2 tấn là kết quả của mình hem bít đúng hem ta ???????????????
mong giúp đc bạn
 
Top Bottom