[Hoá 8] Hiệu suất phản ứng

D

duyen16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 140g đá vôi cÓ chứa 20% tính chats trơ ko phản ứng thì sau 1 thời gian thấy thu được chất rắn có khối lượng giảm 20% so với ban đầu. Tính khối lượng của co2 thoát ra. Tính khối lượng caco3 phản ứng. Khối lượng caco3 dư. Hiệu suất
 
L

luffy_1998

$m_{CaCO_3} = 112 g$.
$CaCO_3 \xrightarrow{t^o} CaO + CO_2$
a................a..............a
$\Delta m = 44a = 28 \rightarrow a = \dfrac{7}{11} (mol)$.
$m_{CaCO_3 \ pu} = 100a = 63.64 (g)$
$H = \dfrac{63.64}{112} = 56.8$ %.
 
Top Bottom