[Hóa 8]Hiệu suất phản ứng

M

mrghost98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một loại đá vôi có chứa 85% CaCo3 và 15% g tạp chất không bị phân huỷ bởi nhiệt độ cao . Khi nung 1 lượng đá vôi thu đc 1 chất rắn có khối lượng bằng 70% khối lượng đá trước khi nung[/FONT]
[FONT=&quot]A, tính hiểu suất phân huỷ CaCo3 [/FONT]
[FONT=&quot]B, tính thành phần (%) khối lượng CaO có trong chất rắn sau khi nung[/FONT]
[FONT=&quot]( biết phương trình phản ứng: CaCo3 ---------> Cao + CO2)[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
L

lovelybones311

[FONT=&quot]Một loại đá vôi có chứa 85% CaCo3 và 15% g tạp chất không bị phân huỷ bởi nhiệt độ cao . Khi nung 1 lượng đá vôi thu đc 1 chất rắn có khối lượng bằng 70% khối lượng đá trước khi nung[/FONT]
[FONT=&quot]A, tính hiểu suất phân huỷ CaCo3 [/FONT]
[FONT=&quot]B, tính thành phần (%) khối lượng CaO có trong chất rắn sau khi nung[/FONT]
[FONT=&quot]( biết phương trình phản ứng: CaCo3 ---------> Cao + CO2)[/FONT]
giả sử khối lượng đá vôi là 100m g =>m CaCO3 =85m g

CaCO3 --t*->CaO + CO2
100m g CaCO3 điều chế 44gm CO2 và 56m g CaO
=>85m g CaCO3 điều chế 37,4m g CO2 và 47,6m g CaO
m chất rắn thực tế =7omg =>m CO2 thực tế=15m g
=> H =15m/37,4m.100%=40,17 %
m CaO = 40,17%.47,6m=19,12m g
 
J

jelly_nguy3n96tn

[FONT=&quot]Một loại đá vôi có chứa 85% CaCo3 và 15% g tạp chất không bị phân huỷ bởi nhiệt độ cao . Khi nung 1 lượng đá vôi thu đc 1 chất rắn có khối lượng bằng 70% khối lượng đá trước khi nung[/FONT]
[FONT=&quot]A, tính hiểu suất phân huỷ CaCo3 [/FONT]
[FONT=&quot]B, tính thành phần (%) khối lượng CaO có trong chất rắn sau khi nung[/FONT]
[FONT=&quot]( biết phương trình phản ứng: CaCo3 ---------> Cao + CO2)[/FONT]
Thế này nha em:
bài này em dùng phương pháp quy về 100 để làm nhá.
- Giả sử khối lượng đá vôi là 100g
=> mCaCO3 = 85/100 . 100 = 85(g)
CaCO3 ---t*--> CaO + CO2
100g..................56g
85g....................x(g)
ta có:
mCaO theo thực tế = 70(g)
m CaO theo pt = x = 47,6(g)
=> H = 68%
 
L

lovelybones311

Thế này nha em:
bài này em dùng phương pháp quy về 100 để làm nhá.
- Giả sử khối lượng đá vôi là 100g
=> mCaCO3 = 85/100 . 100 = 85(g)
CaCO3 ---t*--> CaO + CO2
100g..................56g
85g....................x(g)
ta có:
mCaO theo thực tế = 70(g)
m CaO theo pt = x = 47,6(g)
=> H = 68%
ukm,ss ơi,nung H ko đạt 100% thì sao chất rắn sau pư là CaO hết được
 
J

jelly_nguy3n96tn

thì chị có nói sau pu là CaO hết đâu lovely
chị tính ra H% = 68% đó chứ, em xem lại nha
 
Top Bottom