Hóa 8 hidro

T

thongvangan


[TEX]CuO + H_2 \Rightarrow Cu + H_2O[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 + 3H_2 \Rightarrow 2Fe + 3H_2O[/TEX]

Gọi x là [TEX]n_(CuO) \Rightarrow n_(H_2) = x[/TEX];
y là [TEX]n_(Fe_2O_3) \Rightarrow n_(H_2) = 3y[/TEX].
Ta có:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 80x + 160y = 40 \\ x + 3y = 0.6 \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = 0.3 \\ y = 0.1 \end{array} \right.[/TEX]
Có số mol bạn có thể tính được kl rồi ha.....
Chúc bạn học tốt....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom