Hóa 8 hidro

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong phòng thí nghiệm có các kim loại kẽm, magie, nhôm. Các dung dịch H2SO4 loãng và HCl.
a) Viết các PTHH
b) Muốn điều chế được 1,12 lít khí H2 (đktc) phải dùng kim loại nào và axit nào để chỉ cần một lượng nhỏ nhất
Bài 2: Cho dòng khí CO dư đi qua hỗn hợp 2 oxit CuO, Fe3O4 nung nóng thu được 29,6g hỗn hợp 2 kim loại trong đó sắt nhiều hơn đồng 4g. Tính thể tích CO cần dùng (đktc)
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 23,80g hỗn hợp 2 kim loại A, B (A hóa trị II, B hóa trị III) cần dùng vừa đủ 8,96 lít O2 (đktc), thu được hỗn hợp Y gồm 2 oxit của 2 kim loại A và B. Dẫn luồng khí H2 dư đi qua hỗn hợp Y nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 33,40g chất rắn. Cho biết H2 chỉ khử được một trong 2 oxit của hỗn hợp Y. Xác định tên 2 kim loại A, B
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 2: Cho dòng khí CO dư đi qua hỗn hợp 2 oxit CuO, Fe3O4 nung nóng thu được 29,6g hỗn hợp 2 kim loại trong đó sắt nhiều hơn đồng 4g. Tính thể tích CO cần dùng (đktc)
$CO + CuO --> Cu + CO_2$
a.......................a
$Fe_3O_4 + 4CO --> 3Fe + 4CO_2$
b.................................3b
ta có :
64a + 168b = 29.6
168b - 64a= 4
=>a=
b=...
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 1: Trong phòng thí nghiệm có các kim loại kẽm, magie, nhôm. Các dung dịch H2SO4 loãng và HCl.
a) Viết các PTHH
b) Muốn điều chế được 1,12 lít khí H2 (đktc) phải dùng kim loại nào và axit nào để chỉ cần một lượng nhỏ nhất
$Zn + 2HCl -->ZnCl_3 + H_2$
$Zn + H_2SO_4 ---> ZnSO_4 + H_2$
$Mg+2HCl--> MgCl_2+ H_2$
$Mg+H_2SO_4 --> MgSO_4 + H_2$
$2Al+ 6HCl--> 2AlCl_3+ 3H_2$
$2Al+ 3H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$
nH2= 0.05 mol
theo pthh thì ta thấy
nZn= 0.05mol => mZn= 3.25 gam
nMg= 0.05mol => mMg= 1.2 gam
nAl= 1/30 mol => mAl=0.9am .
=> dùng Al thì chỉ cần lượng nhỏ nhất.
tượng tự vs axit
 
Top Bottom