[Hóa 8] Hidro

P

phuonggiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

Khử 48g Đồng (III) oxit bằng khí Hidro hãy:
a) Tính số gam đồng thu được
b) Tính thể tích khí Hidro ở Đktc cần dùng

Bài 2:
Khử 21,7g Thủy Ngân (II) Oxit bằng khí Hidro hãy:

a)Tính số gam thủy ngân thu được
b) Tính số mol và thể tích khí Hidro cần dùng

Chú ý:Viết tiếng việt có dấu.Diễn đàn đã có chức năng này rồi bạn vào Đây:)
 
Last edited by a moderator:
Z

zotahoc

bai1
khu 48gam dong hoa tri 3 oxit bang khi hidro hay
a tinh so gam dong kim loai thu duoc
b tinh the tich khi hidro (dktc) can dung
bai2
khu 21.7 gam thuy ngan hoa tri 2 oxit bang khi hidro hay
a tinh so gam thuy ngan thu duoc
b tinh so mol va the tich khi hidro can dung
cacban giup minh voi minh xin loi vi da vi pham vao quy dinh cua hoc mai . vay xin cac ban hay huong dan minh cach go tieng viey co dau o hoc mai . thanhs nhieu;)

2 bài giống nhau nên mình làm 1 bài
Bài 1:
PTPƯ: [TEX]Cu_2O_3[/TEX] + 3[TEX]H_2[/TEX] ---------> 2Cu + 3[TEX]H_2O[/TEX]
[TEX]n_Cu2O3[/TEX]=[TEX]\frac{48}{176}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{11}[/TEX] (mol)
Ta dễ dàng tính được số mol Cu và H2
[TEX]m_Cu[/TEX]=35gam (gần bằng)
[TEX]V_H2[/TEX]=18.3 lít (gần bằng)
 
J

jelly_nguy3n96tn


Bài 2:
Khử 21,7g Thủy Ngân (II) Oxit bằng khí Hidro hãy:

a)Tính số gam thủy ngân thu được
b) Tính số mol và thể tích khí Hidro cần dùng

Ta có pt:
[TEX]HgO[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]Hg[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
0,23(mol).................................................0,23(mol).............0,23(mol)

a, nHgO = 21,7/96 = 0,23(mol) ( gần bằng)
\Rightarrow mHg = 0,23 x 80 = 18,4(g)
b, VH2 = 0,23 x 22,4 = 5,152(g):D:cool:
 
G

goodfriend138

Bài 1:

Khử 48g Đồng (III) oxit bằng khí Hidro hãy:
a) Tính số gam đồng thu được
b) Tính thể tích khí Hidro ở Đktc cần dùng

Bài 2:
Khử 21,7g Thủy Ngân (II) Oxit bằng khí Hidro hãy:

a)Tính số gam thủy ngân thu được
b) Tính số mol và thể tích khí Hidro cần dùng

Chú ý:Viết tiếng việt có dấu.Diễn đàn đã có chức năng này rồi bạn vào Đây:)
1a
pt: CuO + H2 -> Cu + H2O
nCuO = 48/ (64+16) = 0.6(mol)
-> nCu = 0.6 ( mol)
-> mCu = 0.6*64 = 38.4(g)
b
nH2= 0.6 ( mol)
=> VH2 = 0.6*22.4 = 13.44 (l)
2a
HgO + H2 -> Hg + H2O
nHgO = 21.7/(201+16) = 0.1 ( mol
-> nHg = 0.1 ( mol)
=> mHg = 0.1 * 201 = 20.1 ( g)
nH2 = 0.1
VH2 = 0.1 *22.4 = 2.24 ( l)
 
Top Bottom