[Hóa 8] Hidro - Oxi

  • Thread starter tvxqfighting
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,411

T

tvxqfighting

H

hermes_legend

Anh giúp em bài này:
PTHH:
[TEX]Fe_2O_3+3H_2 \to 2Fe+ 3H_2O[/TEX](1)
[TEX]CuO+H_2 \to Cu+ H_2O[/TEX](2)

Theo đb: n[TEX]H_2=\frac{7,84}{22,4}=0,35 mol[/TEX]
Gọi số mol [TEX]Fe_2O_3=x; CuO=y[/TEX]
=> hệ phương trình:
[tex]\left{3x+y=0,35 \\ 160x+80y=20[/tex]

Giải ra:
[tex]\left{x = 0,1 \\ y =0,05[/tex]
=> m[TEX]Fe_2O_3=0,1.160=16g[/TEX]
=> m CuO= 20-16=4 gam.

b)Theo pt: nFe= n[TEX]Fe_2O_3=0,1 mol[/TEX]
=> m Fe= 0,1.56=5,6g(1)
Theo pt: nCU= n CuO=0,05 mol
=> m Cu= 0,05.64=3,2 g(2)
Từ 1,2 => m chất rắn = 5,6+3,2=8,8g.
OK?;)
 
A

anhtraj_no1

a) Tính thành phần % về khối lượng mỗi chất
b) Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.

nH2 = 0,35 mol

Fe2O3 + 3H2 ----> 2Fe + 3H2O
x..............x...............x.........x
CuO + H2 ----> Cu + H2O
y...........y...........y.........y
hpt :
160x +80y = 20
3x + y = 0,35

x = 0,1 , y = 0,05
a,
biết mol rồi
sau đó => m Fe2O3 , m CuO
rồi => % Fe2O3 và % của CuO
b,
khối lượng chất rắn thu đc là Fe và Cu
biết mol rồi ra => m
 
Top Bottom