[hoá 8] hh CO và H2

Status
Không mở trả lời sau này.
C

camnhungle19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:có V(l) hỗn hợp khí gồm CO vàH2. chia V thành hai phần bằng nhau.
phần thứ nhất: đốt cháy hoàn toàn bằng O2 sao đó dẫn sản phẩm đi qua nước vôi trong(dư) thì thu được 40g kết tủa trắng.
phần thứ hai: cho đi qua CuO (dư) đã được đung nóng PƯ xong người ta thu đc 38,4g Cu
a) viết PTPW xảy ra.
b) tính V(l) hỗn hợp khí ban đầu.


câu 2: Ntử X có tổng số các hạt là 52, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt khong mang điện là 16.
hãy xác định sốP,N ,e trong Ntử X


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

1a) 2CO+O2--->2CO2 , CO2+CaO--->CaCO3
H2+CuO--->Cu+H2O
b) tính n CaCO3 rùi thay vào pt tính ra CO2 rùi tính ra CO sau đó đổi ra V
với H2 thì dễ rùi cũng vậy thui sau đó ta cộng 2 V với nhau
2) gọi số P trong nguyên tử là x => số e cũng là x
ta có pt
2x+(2x-16)=52
giải pt là ok!!^^
 
T

thaicuc95

câu 1:có V(l) hỗn hợp khí gồm CO vàH2. chia V thành hai phần bằng nhau.
phần thứ nhất: đốt cháy hoàn toàn bằng O2 sao đó dẫn sản phẩm đi qua nước vôi trong(dư) thì thu được 40g kết tủa trắng.
phần thứ hai: cho đi qua CuO (dư) đã được đung nóng PƯ xong người ta thu đc 38,4g Cu
a) viết PTPW xảy ra.
b) tính V(l) hỗn hợp khí ban đầu.


câu 2: Ntử X có tổng số các hạt là 52, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt khong mang điện là 16.
hãy xác định sốP,N ,e trong Ntử X


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!

Bài 1:
2CO + O2 = 2CO2
0.4--------------0.4
2H2 + O2 = 2H2O
CO2+Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
0.4--------------------0.4
n Cu=0.6
CO + CuO= Cu + CO2
0.4------------0.4
H2 + CuO=Cu + H2O
0.2-----------0.2
V CO = 0.4*22.4 =... VH2 = 0.2*22.4 ...
Bài 2
Ta có
p+e+n=52
p+e-n=16
p-e=0
=> p=17 , e=17, n=18
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom