[Hoá 8] Help

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lá sắt có khối lượng 50g vào một dung dịch đồng sunfat. Sau 1 thời gian, nhấc lá sắt ra thì khối lượng lá sắt là 51g. Tính số mol muối tạo thành sau phản ứng, biết rằng tất cả đồng sinh ra bám trên bề mặt là sắt.

P/s: Em nghe chúng nó bảo là dùng tăng giảm khối lượng. Mong mọi người giảng em chi tiết cái này
 
A

acidnitric_hno3

Fe + CuSO4 -----> FeSO4 + Cu
56g....................................64g tăng 64-56 = 8 g
.......................................sau pu tăng 51 - 50 = 1 g
=> n FeSO4 = 1/8 = 0,125mol
 
A

acidnitric_hno3

Ừm vậy anh giúp em cách 2 nhé, dễ hiểu hơn nhiều:D
Fe + CuSO4 ----> FeSO4 + Cu
xmol----------------------------->xmol
Khối lượng thanh Fe sau phản ứng = khối lượng ban đầu - KL Fe tan + KL Cu bám vào => 51 = 50 - 56x + 64x => x = 0,125.
Hiểu không em? ( Chăm thật, sắp giao thừa rồi mà..)
 
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

:)). Làm còn khai bút anh =)). với lại chúng em nhiều bài tập quá, làm ít bớt đi cho nhẹ
 
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

Em post thêm bài nữa mong các mem giải giúp.
2. Có 4 lọ mất nhãn đựng riêng biệt: nước cất, dung dịch axit HCl, dung dịch KOH, dung dịch KCl. Nêu cách nhận biết các chất trên.
P/s: Nếu là axit CH3COOH thì đâu là gốc axit và hoá trị mấy?
Cho em hỏi nốt thế CuCl2 có màu gì ạ :D
 
A

acidnitric_hno3

2. Có 4 lọ mất nhãn đựng riêng biệt: nước cất, dung dịch axit HCl, dung dịch KOH, dung dịch KCl. Nêu cách nhận biết các chất trên.
Cái này em gái dùng quỳ tím nhé :D
Quỳ--> đỏ : HCl
Quỳ ---> xanh: KOH
Quỳ----> không đổi màu---> là H2O và KCl
Sau đó cô cạn 2 dung dịch
Nếu là nước cất ---> bay hơi hết
Nếu là KCl còn muối ở lại.
Nếu là axit CH3COOH thì đâu là gốc axit và hoá trị mấy?
Gốc acid là CH3COO- ( hóa trị 1 ) nhé
Cho em hỏi nốt thế CuCl2 có màu gì
Màu xanh dương ( hầu hết mọi muối của Cu đều có màu xanh này:D)
 
Top Bottom