[Hoá 8] help vs bạn ơi

L

lethiquynhmaibg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đốt cháy khí hidro trong khí oxi người ta nhận thất cứ 2 thể tích khí hidro kết hợp với 1 thể tích khí oxi tạo thành nước
a, hãy tìm công thức hoá học đơn giản của nước
b, viết phương trình hoá học xảy ra khi đốt khí hidro và khí oxi
c, sau phản ứng người ta thu được 1,8g nước. hãy tìm thể tích các khí hidro và khí oxi tham gia phản ứng ở dktc



bài 2: cho a (gam) kim loại Fe tác dụng với 12,25 gam H2S04 tạo ra 15,2 gam FeSO4 và khí hidro. hãy tính a (gam) và thể tích khí hidro ở dktc?




giúp mk nha các bạn
cảm ơn các bạn nhiều lắm!:)


Chú ý: [Hoá 8] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

bài 1: đốt cháy khí hidro trong khí oxi người ta nhận thất cứ 2 thể tích khí hidro kết hợp với 1 thể tích khí oxi tạo thành nước
a, hãy tìm công thức hoá học đơn giản của nước
b, viết phương trình hoá học xảy ra khi đốt khí hidro và khí oxi
c, sau phản ứng người ta thu được 1,8g nước. hãy tìm thể tích các khí hidro và khí oxi tham gia phản ứng ở dktc

a) CTHH: H2O
b)
gif.latex

c)
gif.latex

gif.latex

gif.latex

 
A

acidnitric_hno3

bài 2: cho a (gam) kim loại Fe tác dụng với 12,25 gam H2S04 tạo ra 15,2 gam FeSO4 và khí hidro. hãy tính a (gam) và thể tích khí hidro ở dktc?
nFeSO4 = 0,1 mol
nH2SO4 = 0,125 mol
So sánh thấy H2SO4 dư
PT: Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
......0,1 <--.................................0,1..............-->0,1........
a = n.M = 0,1.152 = 15,2g
VH2 = n .22,4 = 0,1. 22.4 = 2,24 l
 
Top Bottom