[hoá 8]help me!-~-

R

ranhkonpro

T

trang14

:khi (152):cho 18.8g oxit of 1 kim loại hoa' trị 1 tác dụng với nước tạo ra được 22.4g, một chất bazo tan :
a)xác định công thức hoá học of oxit.#-o
b)chứng tỏ rằng trong dung dịch có chất bazo tan.:-?

Gọi CTHH: [TEX]M_2O[/TEX]

[TEX]M_2O + H_2O -----> 2MOH[/TEX]
2M+16 (g).............................2M+34 (g)
18,8 (g)................................22,4 (g)
Có: (2M+16).22,4 = 18,8. (2M+34)
\Rightarrow M = 39
=> K
 
Last edited by a moderator:
N

nth_9195

Câu a:
[TEX]R_2O + H_2O \rightarrow 2ROH[/TEX]
[TEX]n_{R_2O} = \frac{18,8}{2a + 16} = \frac{9,4}{a + 8}[/TEX] (a là NTK của R)
[TEX]=> n_{ROH} = \frac{18,8}{a + 8}[/TEX] (theo PT)
mà [TEX]n_{ROH} = \frac{22,4}{a + 17}[/TEX]
=> a = 39
=> R là K.
 
Top Bottom