Hóa 8 help me!

J

justliveandsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.A là hợp chất của cacbon và hidro trong đó H chiếm 20% về khối lượng.
a)Tìm CTHH của A biết 1g A(đktc) chiếm thể tích 746,67 ml.
b)Trong 0,5 mol A có bao nhiêu nguyên tử C?
c)Muốn có 9.10^22 nguyên tử H cần lấy bao nhiêu g A?
d)Đốt hoàn toàn 3g A trong không khí tạo ra khí CÒ và hơi nước.
-Tính V không khí cần dùng(biết VO2=1/5 V không khí).
-Tính khối lượng CO2 sỉnh ra.
 
J

justliveandsmile

cái đó mình cũng hỏi mà!nhưng bạn ấy làm không kĩ và chưa đúng,còn phải dựa vào yếu tố 1g A chiếm V 746,67 ml nữa mà :((
 
T

thanhlan9

a,MA=30
12x:y=80:20=4:1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] x:y=1:3 [TEX]\Rightarrow[/TEX]CTnguyên CH3
Có M=30 [TEX]\Rightarrow[/TEX] CTPT C2H6(CH3-CH3)
b,Số nguyên tử C = 0,5.2.6,02.10^23=6,02.10^23
c,Số mol H =9.10^22: (6,02.10^23)=0,15 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nC2H6=0,025 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] mC2H6=0,75 g
d,nC2H6=0,1 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nCO2=0,2; nH2O=0,3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nO2=0,2+0,3:2=0,35 [TEX]\Rightarrow[/TEX] V=7,84.5=39,2l
mcO2=8,8 g
 
Last edited by a moderator:
J

justliveandsmile

thanhlan9 ơi!Làm sao mà ra được MA=30 vậy?
Mình cần gấp lắm,bạn chỉ rõ dùm mình đi! :(((
 
T

tntlknby

1g A(đktc) chiếm thể tích 746,67 ml

Đổi 746,67 ml = 0,74667 lít

\Rightarrow $n_A$ = 0,03333

$M_A$ = 1 : 0,03333 = 30

( làm tròn bạn nhé )
 
Top Bottom