Hóa 8 hay

N

neihc03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho một luồng CO dư đi qua ống sứ chứa 15,3 gam hỗn hợp gồm FeO và ZnO nung nóng , thu được một hỗn hợp chất rắn có khối lượng 12, 74 gam . Biết trong điều kiện thí nghiệm hiệu suất các phản ứng đều đạt 80%
Tính % về khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?
2. Hòa tan hoàn toàn 4,1 (g) hỗn hợp gồm A hóa trị 1 và oxit của nó vào nước được dung dịch B cô cạn B được 5,1 (g) hidroxit khan.
a. Xác định kim loại và công thức Oxit
b. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
 
T

tien_thientai

1. Cho một luồng CO dư đi qua ống sứ chứa 15,3 gam hỗn hợp gồm FeO và ZnO nung nóng , thu được một hỗn hợp chất rắn có khối lượng 12, 74 gam . Biết trong điều kiện thí nghiệm hiệu suất các phản ứng đều đạt 80%
Tính % về khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?
CO+FeO--->Fe+CO2
x........x........x.......x
CO+ZnO--->Zn+CO2
y........y.........y.....y
ta có
mO=15,3-12,74=2,56
và nO=nCO=nCO2=2,56:16=0,16
<=>x+y=0,16
x.72:0,8+y.81:0,8=15,3
x=0,02
y=0,14
vậy
mFeO=1,8<=>%=11,77%
mZnO=15,3-1,8=13,5<=>88,23%
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:

$m_O=15,3-12,74=2,56(g)$

$m_O=2,56:16=0,16(mol)$

Gọi $n_{FeO pu}=x(mol)$

$n_{ZnO pu}=y(mol)$

Với H=80% Ta có:

x+y=0,16

72x+81y=15,3.80%

\Rightarrow x=y=0,08

$n_{FeO bd}=a(mol)$

$n_{ZnO bd}=b(mol)$

Ta có:

a=b

72a+81b=15,3

\Rightarrow a=b=0,1

\Rightarrow %m=...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom