Hoá 8 hay

G

gapro124

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp Y gồm 3 khí A,B,C rất phổ biến trong tự nhiên. Biết
Tỉ lệ về khối lượng các khí tương ứng trong hỗn hợp Y là:
eq.latex

Tỉ lệ về thể tích các khí tương ứng trong hỗn hợp Y là:
eq.latex
= 30% : 30% : 40%
Khối lượng mol trung bình hỗn hợp Y là 35,6(g)
Xác định A,B,C.
 
N

nguyenminhduc2525

Cho hỗn hợp Y gồm 3 khí A,B,C rất phổ biến trong tự nhiên. Biết
Tỉ lệ về khối lượng các khí tương ứng trong hỗn hợp Y là:
eq.latex

Tỉ lệ về thể tích các khí tương ứng trong hỗn hợp Y là:
eq.latex
= 30% : 30% : 40%
Khối lượng mol trung bình hỗn hợp Y là 35,6(g)
Xác định A,B,C.

áp dụng Công thức của M trung bình
210a +240a + 440a = 3560
>>890a = 3560
>>a=3560/890
>>a=4 (g/mol)
>>MA = 4X 7 = 28 >>>CO
M B = 4X8=32 >>> O2
MC = 4X11=44 >> CO2
 
Top Bottom