[hoá 8] hay đây!

K

khanhvy1215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần phải dùng bao nhiêu lít [tex]H_2SO_4 [/tex] có tỉ khối d= 1.84 và bao nhiêu lít nước cất để pha thành 10 lít dung dịch [tex]H_2SO_4 [/tex] có d=1.28?
( mình post tinh thể ngậm nước mọi ng` bảo ko hiểu nên mình chỉ post bài này thôi! Giúp box hoá đỡ buồn mà :D)
 
L

long15

Cần phải dùng bao nhiêu lít H_2SO_4 có tỉ khối d= 1.84 và bao nhiêu lít nước cất để pha thành 10 lít dung dịch H_2SO_4 có d=1.28?
( mình post tinh thể ngậm nước mọi ng` bảo ko hiểu nên mình chỉ post bài này thôi! Giúp box hoá đỡ buồn mà )

cái này chắc đơn vị là kg/l hả
gọi thể tích cần dùng H2SO4 là x thì khối lượng dd đó là 1,84x (kg)
thể tích nước là y
mà d của nước =1 kg/l nên khối lượng là y

khối lượng dd sau khi pha là 12,8kg
nên ta có
1,84x + y=12,8
x+y=10
giải ra ta được x=10/3 l
y=20/3 l
 
K

khanhvy1215

Thôi! mình sẽ post đáp án vậy!
Khối lượng 10 lít dung dịch sau khi pha:
1.28 * 10= 12.8 kg
Gọi thể tích nước cần thiết là x lít. Suy ra khối lượng là x kg.
Gọi thể tích dung dịch axit là y lít. Suy ra khối lượng là 1.84 kg
==> x + y = 10 => x = 6.67 (lít)
x + 1.84y = 12.8 y= 3.33 (lít)
Uh! cái này cũng dùng phương pháp đường chéo nhưng nó rất dài nên mình ko post lên! thông cảm nha mọi người! :D
 
Last edited by a moderator:
A

amokachi

có đáp án rùi thì sao còn post câu hỏi lên. Định thử sức các anh chị ở trên đây à
 
K

khanhvy1215

làm tiếp nè!

mọi người làm tiếp nha!
a) Dung dịch axit clohiđric(HCl) bán trên thị trường có nồng độ cao nhất là 37%, khối lượng riêng D = 1.19g/ml. Tính nồng độ mol của dung dịch
b) Xác định nồng độ phần trăm của dung dịch HCl 10.81M có khối lượng riêng D= 1.17g/ml.
 
S

scream9x

có đáp án rùi thì sao còn post câu hỏi lên. Định thử sức các anh chị ở trên đây à

sao amokachi lại nói thế. Trên diễn đàn đâu fải toàn "anh chị"...em nó post lên giúp những "em pé" củng cố kiến thức cũng tốt chứ sao.
p/s: em pé nỳ hok biết làm @-).... :p
 
T

toxuanhieu

chung cho cả 2 câu luôn: gọi a là số mol của HCl, m là khối lượng dd HCl, V là thể tích dd HCl.
khi đó ta có biểu thức:
a) 36,5a/ m = 0,37 => 36,5a/ (VD)= 0,37=> a/V=[TEX]C_M[/TEX]=........
b) a/V= 10,81=> 36,5aD/m= 10,81.36,5=> C%=......
thông cảm hiện tại ko có máy tính.
 
Top Bottom