[hóa 8]hãy cùng chia sẻ !

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào có bài nào khó hay bất kì cái jif cứ vào đêy chia sẻ nhở !

mình sẽ ra 1 bài trc mọi người làm hén !

khử m gam hh A gồm các oxit CuO , FeO , Fe3O4 , Fe2O3 = khí CO ở nhiệt độ cao

người ta thu đc 40 g hh chất rắn X và 13,2 g CO2 , tính giá trị of m ?


trả lời xong mọi người post thêm để nhá :D
 
M

meocon2x

uh vậy làm thêm nha giúp em với
có m(g) NA2CO3 tác dụng với n(g) hợp kim M tạo ra NA có nồng độ mol/l là 0,01%
1-hảy tìm m,n
2- tìm hợp kim M
đây là câu hỏi để chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi lớp 9 giúp em y nha
em cảm ơn nhìu

==========> chất gì đó bạn !
 
Last edited by a moderator:
H

haikk

bạn nào có bài nào khó hay bất kì cái jif cứ vào đêy chia sẻ nhở !

mình sẽ ra 1 bài trc mọi người làm hén !

khử m gam hh A gồm các oxit CuO , FeO , Fe3O4 , Fe2O3 = khí CO ở nhiệt độ cao

người ta thu đc 40 g hh chất rắn X và 13,2 g CO2 , tính giá trị of m ?

trả lời xong mọi người post thêm để nhá :D
theo ĐLBTKL có m + mco =mx +mco2
lại theo ĐLBT nguyên tố có nCO2=nCO=O,3 mol

\Rightarrow m= 40+13,2-o,3x28=44,8g
(*)(*)(*)

======> bạn là người ra đề tiếp theo !

đừng spam . đề of mèo sai đã nhắc nhở bạn ấy sẽ xem xét lại !
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2x

hok sai đâu vì đây là đề của giáo sư nước nhật bản ra cho học sinh việt nam mình để tìm người dự thi học sinh giỏi quốc tế tổ chức ở tokio nhật bản đề chuẩn 100% không sai lệch
 
K

kira_l

nếu bạn bận để mình post đề tiếp nhá !

hh X gồm Fe FeO Fe2O3 , cho 1 luồng CO đi qua ống nghiệm đựng m g hh X nung nóng . Sau khi kết thúc

thí nghiệm thu đc 64 g chất rắn A trong ống sứ và 11,21 khí B ở đktc , có tỉ khối so với H2 là 20,4 .G/t of m là ?


=======> tất cả cùng post cùng chia sẻ cho đông vui hén !
 
M

meocon2x

em thêm bài nữa nè
thêm 6,0 g P2O5 vào 25ml dung dịch H3PO4 6,0%(D=1,03 g/ml) tính nồng độ phân trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được
 
Last edited by a moderator:
L

lytheminh

các pạn giải 2 bài này đi:

1. Pha 300ml dd NaOH 1M với 200ml dd NaOH 1.5M. Tính CM và C% của dd thu được. Biết tỉ khối của dd này là 1,05

2. Hoà tan 50g CuSO4 ngậm 5 phân tử nước vào 450g H2O. Tính C% và CM dd thu được. Biết tỉ khối của dung dịch thu được là 1

Hai bài này mình giải được rồi. Ai giải được thì mình post tiếp. Mình đang chuẩn bị thi HSG môn Hoá .
 
K

kira_l

các pạn giải 2 bài này đi:



2. Hoà tan 50g CuSO4 ngậm 5 phân tử nước vào 450g H2O. Tính C% và CM dd thu được. Biết tỉ khối của dung dịch thu được là 1

Hai bài này mình giải được rồi. Ai giải được thì mình post tiếp. Mình đang chuẩn bị thi HSG môn Hoá .


[TEX]m_(dd) = 50 + 450 = 500[/TEX]
[TEX]n_(CuSO_4) = 0,2 mol [/TEX]
[TEX]==> m_(CuSO_4) = 3,2 g[/TEX]
[TEX]==> C% = 3,2/500 x 100 = 6,4 %[/TEX]

do tỉ khối bằng 1 nên
[TEX]V_(dd) = 0,5 l[/TEX]
[TEX]==> C_M = 0,2/0,5 = 0,4 M[/TEX]
 
T

ttrraann

thêm 6,0 g P2O5 vào 25ml dung dịch H3PO4 6,0%(D=1,03 g/ml) tính nồng độ phân trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được


số mol P2O5=6:142=0,042(mol)
m dd H3PO4=V.D=0,025.1,03=25,75(ml)
mct=(C%.mdd):100=(6.0,02575):100=1,545(ml)
số mol H3PO4 bân đầu = 1,545:98=0,016(mol)
\Rightarrowtổng số mol H3PO4 =2.n P2O5 +n H3PO4 bân đầu=0,084+0,016=0,1(mol)
m H3PO4 =0,1.98=9,82g)
m dd =6+25,75=31,75(g)
C%=9,8:31,75=30,86(%)

nếu có gì ko hỉu hỏi lại nhé...:)>- ôn thi học snh giỏi hẻm cố lên ... chuc em may mắn...thi đạt giải nhé...
 
K

kira_l

ai có những thắc mắc chj cứ hỏi hén !

VD

tại sao mà khi cho muối axit tác dụng với Bazo thì ra 2 muối trung hoà khác !

VD : NaHCO3 + KOH ===== K2CO3 + Na2CO3 + H2O ?
 
L

lytheminh

bài nữa nè:

1. Cho biết SNaCl (20 độ C) = 35,9 gam . ' độ tan của NaCl ở 20 độ C
lyminhtl: a, tính C% của dd NaCl bão hoà ở nhiệt độ trên
lyminhtl: b, Nếu đun nóng 200g dd trên để 50g H2O bay hơi đi rồi đưa dd thu được về 20 độ C thì có bao nhiêu gam NaCl tách ra ?

2. Xác định lượng Bạc Nitơrat (AgNO3) tách ra khi làm lạnh 2500 gam dd bão hoà ở 60 độ C ---> 10 độ C. Cho biết độ tan của AgNO3 (60 độ C) = 525 gam và độ tan AgNO3 (10 độ C) = 170 gam
 
Top Bottom