[Hoá 8] Hàm lượng nguyên tố trong hợp chất

W

warioland

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (24):Nếu hàm lượng của một kim loại trong muối cacbonat là 40% thì hàm lượng % của kim loại đó trong muối photphat là bao nhiêu ?tăng hay giảm?Điều đó có đúng với kim loại không?Giai thích?

Lưu ý cách đặt tiêu đề

đọc thông báo trước khi lập topic mới

huongkc
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

giảm!!Lúc này % là 14,35%.Có thích hợp với kim loại!!
đúng ko vậy????:))
 
T

tuongthon3

Bài này tớ đã gặp rồi ! Kết quả là : Hàm lượng kim loại đó trong muối phôtphat là 12,9%. (Giảm). Nó đúng với kim loại. Còn giải thích thì tớ ngại lắm !!!!!!!!!!!! ^_^_^_^_^_^_^_^_^_^_^_^
 
C

chichi_huahua

Bài này tớ đã gặp rồi ! Kết quả là : Hàm lượng kim loại đó trong muối phôtphat là 12,9%. (Giảm). Nó đúng với kim loại. Còn giải thích thì tớ ngại lắm !!!!!!!!!!!! ^_^_^_^_^_^_^_^_^_^_^_^
Chẳng biết tính có đúng không nữa!!không có máy tính đây!!nên nhẩm thui!!!
 
A

anh_dam

Nhác quá !!^^
Gọi lim loại là M , hoá trị n
ta có :
muối cacbonat :M2(C03)n
2M/60n=40/60=>M=20n
muối phot phat :M3(PO4)n
3M/3M+95n=20n/20n+95n=....( chia ra nhá)
 
Top Bottom