[Hóa 8] H_3PO_4 với dung dịch kiềm

N

nguyenminhduc2525

hòa tan hết m(g) AlCl_3 vào nước thu được dung dịch X cho X vào 200 ml dd NaOH 1.5 M thu được a (g) két tủa mặt # cho 450 ml dd NaOH 1.5 M vào X thu được 2a (g) kết tủa. tính m
a=7.8
2a=15.6 >>nAl(OH)3 lúc sau = 0.2(mol)
AlCL3 + 3NAOH >>AL(OH)3 + 3NaCL
b______3b_______b
NaOh + Al(OH)3 >>NaALO2 + 2H20
c______c
ta có :
3b + c = 0.675
b -c = 0.2
>>b=0.21875(mol) ,c=0.01875 (mol)
>>m=29.2
P/s : chắc là khảong đó !! dang xem phim sai thì xin lõi !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom