[Hoá 8]Gốc có ý nghĩa như thế nào

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tiendatsc

Bạn nào có thể giải thích giúp mình gốc là những hợp chất nào và có ý nghĩa như thế nào ko. Thanks trước nha:D
Bạn có thể nói rõ gốc là gì hok ?
Gốc axit ah ? Tớ biết cái này.

Nếu mà là gốc axit thì đây nè :Cl,Br,HS,S,NO3,HCO3,CO3,HSO4,SO4,H2PO4,HPO4,PO4,NO2,HSO3,SO3.
Còn nếu là gốc bazo thì chỉ có : OH
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Bạn nào có thể giải thích giúp mình gốc là những hợp chất nào và có ý nghĩa như thế nào ko. Thanks trước nha:D
Ý bạn chắc là nói đến gốc axit nhỉ ^^
Gốc axit là phần còn lại của phân tử axit sau khi đã mất đi 1 hay nhiều nguyên tử [TEX]H[/TEX].
Ví dụ: axit [TEX]HCl [/TEX]có gốc axit là [TEX] -Cl[/TEX]
axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] có gốc axit là [TEX]HSO_4 [/TEX] ; [TEX] =SO_4[/TEX]
....
Hoá trị của gốc axit phụ thuộc vào số nguyên tử [TEX]H[/TEX] đã mất đi
tạm thời nói thế này đã, chẳng biết giải thik kỉu gì nữa =.=
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom