[hoá 8] giúp

A

acidnitric_hno3

hoá 8 ai giúp
Tìm khối lượng mol phân tử của một chất khí, biết 400 xăng-ti-mét-khối chất khí đó có khối lượng 1,143 gam
Ta có số mol chất đó n = 0,4/22,4
=> M = m/n = 1,143: (0,4/22,4) = 64g
-> KL mol= 64g
 
B

buimaihuong

Tìm khối lượng mol phân tử của một chất khí, biết 400 xăng-ti-mét-khối chất khí đó có khối lượng 1,143 gam

đổi [TEX]400cm^3 = 0,4l[/TEX]

trong điều kiện tiêu chuẩn

ta có 0,4 lit ----------------> 1,143gam

[TEX]\frac{0,4}{22,4}[/TEX]---------> [TEX]\frac{1,143}{M}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M = 22,4 .1,143 =...[/TEX]

th không phải đktc

áp dụng ct [TEX]PV = nRT[/TEX]

làm tương tự
 
D

dothanhtuchuyensinh

ai giỏi hóa giúp em với

Tính thể tích khí õi cần thiết đẻ đốt cháy hoàn toàn khí metan CH4 có trong 1m3 khí chứa 2% tạp chất không cháy.Các thể tích đo dc đo ở DKTC

Thanks cả nhà nhìu:p
 
I

iloveonlyyou

Đổi 400 cm3 =0,4 dm3=0,4(lit)
Số mol của khí đó là:
n=0,4/22,4=0,0178(mol)
Khối lượng chất khí đó là:
M=1,143/0,0178=64(g)

Vậy khí đó là lưu huỳnh:):D
 
Top Bottom